#3 những điều cần lưu ý về tử vi tuổi Ất Hợi năm 2023 nam mạng

Đăng bởi: Chu Tước

1. Phong thủy may mắn cho nam mạng Ất Hợi năm 2023

1.1. Hướng xuất hành

Nam mạng tuổi Ất Hợi cung Khôn (Tây tứ mệnh), khi xuất hành nên chọn hướng phù hợp sau: Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc (diên niên), Tây (thiên y), Tây Nam (phục vị), để vận trình cuộc sống tiến triển tốt đẹp như ý, giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

1.2. Tuổi xông nhà

Chủ nhà nam mệnh Ất Hợi nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Hợi – Mão – Mùi, hoặc những người mệnh Mộc và Hỏa để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên Đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

2. Đánh giá và lời khuyên cho tử vi tuổi Ất Hợi năm 2023 nam mạng

loi-khuyen-cho-nam-at-hoi-trong-nam-2023Nam mạng Ất Hợi nên và không nên làm gì?

2.1. Đánh giá

Xét theo các phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp giữa đương số và lưu niên ở mức độ tốt.

Quý Mão 2023 là năm khá vượng của nam mạng tuổi Hợi 1995, mở ra những cơ hội phát triển trong công việc, sự ổn định trong cuộc sống. Đây là thời cơ để nam Ất Hợi khẳng định bản thân, gặt hái được một số thành công. Ngoài ra đây là năm mà nam mệnh đón nhận khá nhiều niềm vui khi được quý nhân trợ giúp. Để đạt được những điều này thì may mắn chỉ là một phần, điều quan trọng là sự nỗ lực rất nhiều của chàng trai tuổi Hợi 1995.

2.2. Lời khuyên

2.2.1. Về tiền bạc

Công việc thuận lợi, vậy nên vấn đề tiền bạc cũng dư giả hơn, cuộc sống cũng đầy đủ hơn những năm trước. Do cần xoay vòng vốn liên tục nên cũng không nên tiêu xài hoang phí, hạn chế cho người khác vay mượn. Nên dành dụm tích lũy khi cần dùng đến, hay trong trường hợp khẩn cấp cũng không phải đi vay mượn.

2.2.2. Trong công việc

Trong năm có nhiều cơ hội để nam mạng phát triển, nhưng đó cũng là thách thức với nam nhi tuổi Hợi 1995. Đòi hỏi mệnh phải cố gắng rất nhiều, không dễ dàng bỏ cuộc trước những khó khăn.

Hãy làm ăn chân chính, tránh những lời dụ dỗ của kẻ tiểu nhân, trước khi làm gì cũng nên lập ra kế hoạch cụ thể.

Năm nay nam mệnh có thể mở mang thêm trong việc kinh doanh, tuy nhiên cũng không quá mạo hiểm mà làm nên. Bạn cần học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

2.2.3. Về tình duyên, gia đạo

Gia đạo yên ấm, hạnh phúc giữa quan hệ vợ chồng, cha mẹ và con cái. Đôi khi có xích mích nhỏ nhưng sẽ lấy lại cân bằng, chỉ cần bản mệnh dành nhiều thời gian hơn để quan tâm tới các thành viên còn lại.

Còn với nam tuổi Hợi chưa lập gia đình thì bạn cần chủ động nhiều hơn trong mối quan hệ tình cảm, lắng nghe và học cách bao dung để tìm được người phù hợp với mình.

2.2.4. Về sức khỏe

Sức khỏe của nam Ất Hợi không có gì đáng lo ngại, độ tuổi còn trẻ nên thể trạng và tinh thần vẫn tốt. Tuy nhiên không vì vậy mà không quan tâm tới sức khỏe của bản thân. Việc ăn uống ngủ nghỉ điều độ, rèn luyện thể thao, hạn chế các chất kích giúp nam mệnh luôn thấy phấn chấn, lạc quan và yêu đời.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

3. Tử vi tuổi Ất Hợi năm 2023 nam mạng

3.1. Thuộc tính nam mạng Ất Hợi năm 2023

 • Thiên can: Ất Mộc
 • Năm sinh: 1995
 • Tuổi âm lịch: 29
 • Giới tính: Nam mạng
 • Sao hạn: Sao Thổ Tú – Hạn Ngũ Mộ
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Địa chi: Hợi Thủy
 • Cung mệnh: Nam cung Khôn Thổ
 • Cầm tinh: Con Lợn
 • Vận niên: Kê hồi viên (Gà về vườn)
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc
 • Mệnh ngũ hành: Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi)
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu

3.2. Tử vi tuổi Ất Hợi năm 2023 nam mạng

3.2.1. Theo vận niên

Năm nay bản mệnh gặp vận niên Kê hồi viên, tức gà về vườn. Hình ảnh này cho thấy cuộc sống no đủ, không phải lo chuyện cơm ăn áo mặc, tiền bạc dư giả. Báo hiệu một năm với nhiều niềm vui, may mắn, đầy ắp tiếng cười trong nhà, hạnh phúc viên mãn.

Bên cạnh đó chuyện tình cảm cũng có nhiều biến chuyển tích cực, gặp được ý chung nhân phù hợp.

3.2.2. Theo Can chi, ngũ hành

Những a. Theo Thiên can

Nam mạng 1995 Thiên can Ất, gặp năm 2023 can Quý, chủ về bình hòa. Năm nay mọi thứ diễn ra bình thường, không bị tác động từ bên ngoài, nếu có cố gắng thì sẽ đạt được mục tiêu.

Những b. Theo Địa chi

Nam mạng chi Hợi, gặp năm chi Mão, thuộc vào nhóm Tam hợp. Năm nay mở ra cơ hội thăng tiến cho nam mạng, làm ăn gặp thời, thu về tiền tài. Không những vậy trong 2023 lúc hoạn nạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

Những c. Theo Ngũ hành

Ất Hợi thuộc ngũ hành Hỏa, năm Quý Mão hành Kim, ngũ hành bị tương khắc. Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe của nam mệnh, trong năm dễ đau ốm, đặc biệt là các bệnh về mắt. Ngoài ra chuyện tình cảm lứa đôi cũng không được như mong muốn, có nhiều bất trắc xảy ra.

Nam mạng cần hết sức lưu ý vào tháng 8 âm lịch, hành sự bất lợi, tránh làm những việc lớn trong tháng này.

Những d. Tổng quan

Xét về Can chi, ngũ hành thì năm Quý Mão là một năm khá bình ổn với nam mạng tuổi Hợi 1995. Không có quá nhiều sóng gió hay thăng trầm, công việc cho thầy có chiều hướng đi lên, tài chính cũng dư giả hơn. Tình cảm tuy chưa được như ý nhưng cũng không nên quá lo ngại.

Tử vi tuổi Hợi tháng 12/2022

Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2022

3.2.3. Theo Sao hạn

Những a. Sao chiếu mệnh

Thổ Tú tháng Tám tháng Tư

Gia đình tan tác hao hư bạc tiền

Lệ trào tơi tả triền miên

Biệt ly nội ngoại muộn phiền tiễn đưa.

Thổ Tú là hung tinh trong Cửu diệu niên hạn, sao này mang tới hiểm họa, tai nạn bất ngờ. Trong chuyện kinh doanh làm ăn cũng gặp nhiều bất trắc, thua lỗ là điều khó tránh khỏi. Đồng thời, năm nay xuất hành cũng không thuận lợi, cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói.

Cách hóa giải sao Thổ Tú:

 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 5 cây nến hoặc đèn.
 • Ngày: 19 âm lịch hàng tháng.
 • Hướng: Quay về hướng chính Tây và khấn: “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân”.
Bài văn cúng giải hạn:

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh quân. . .

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:…………………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)……… để làm lễ giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

Những b. Theo niên hạn

Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương.

Ngũ Mộ là hạn chủ về tiền tài, trong năm xuất hiện hạn này sẽ dễ thất thoát tài sản. Vậy nên trong năm nay, nam mệnh làm gì cũng nên suy tính trước sau, làm ăn đàng hoàng, liêm chính, không vì lợi nhuận mà bán rẻ lương tâm.

Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ: Năm nay nên cẩn trọng trong chuyện làm ăn kinh doanh, không chủ quan mà mất cảnh giác, kẻo đến lúc tiền mất tật mang. Thận trọng khi kết giao với bạn mới, hoặc hạn chế cho người khác vay mượn, tránh trường hợp gặp kẻ tiểu nhân rồi không lấy lại được. Có thể dành thời gian đi Chùa lễ Phật, làm nhiều việc việc, sống vui vẻ hòa đồng để tăng phước phần, tinh thần phấn chấn.

Những c. Tổng quan

Năm nay nam mạng bị sao hạn chiếu, vậy nên làm gì cũng sẽ gặp cản trở. Vậy nên trước khi làm gì cũng nên tính toán kỹ càng, không được qua loa kẻo hỏng việc. Đặc biệt là trong kinh doanh, không nên quá tin người, làm ăn liêm chính, tránh để kẻ tiểu nhân lợi dụng. Hạn chế tranh giành, cãi vã, gây mất đoàn kết dẫn đến xô xát không đáng có.

3.2.4. Theo tuổi âm

Những a. Tam tai

Năm nay nam mạng không phạm tam tai, có thể yên tâm phát triển sự nghiệp. Nếu chăm chỉ tu chí làm ăn thì sẽ thu về chút thành tựu cho mình.

Những b. Kim lâu

Nam Ất Hợi không phạm Kim lâu, trong năm có thể tiến hành chuyện cưới hỏi hay mua nhà, xây nhà.

Những c. Hoang ốc

Nam mạng phạm Hoang ốc trong năm, điều này không tốt cho việc xây nhà cửa. Nhưng nếu đã có dự định thì có thể mượn tuổi người phù hợp để tiến hành.

Những d. Tổng quan

Xét theo tuổi âm thì năm Quý Mão thích hợp để nam mệnh tiến hành chuyện cưới hỏi, công việc diễn ra bình bình, nếu chăm chỉ cố gắng thì mọi việc diễn ra tốt đẹp. Còn nếu có ý định làm nhà thì vẫn tiến hành được nếu bản mệnh cân nhắc tính toán kỹ lưỡng.

4. Nam mạng Ất Hợi thuộc con giáp nào?

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

tu-vi-tuoi-at-hoi-nam-mang-nam-2023Tử vi tuổi Ất Hợi nam mạng năm 2023 có những biến động gì?

Người sinh năm Ất Hợi có Thiên can là Ất, Địa chi Hợi, vậy nên họ được sinh vào năm 1995 (cầm tinh con Lợn). Những người sinh năm Ất Hợi được tính từ ngày 31/01/1995 đến hết ngày 18/02/1996 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1995 đến ngày 30/12/1995 (lịch âm).

5. Lời kết

Xét theo những phương diện trên, có thể thấy năm 2023 là một năm đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống, thành tựu trong công việc và gia đạo hạnh phúc. Nam mạng cần biết nắm bắt thời cơ và quyết tâm thực hiện những dự định đã ấp ủ bấy lâu. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Ất Hợi năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Related News