#3 những điều cần lưu ý về tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nữ mạng

Đăng bởi: Chu Tước

1. Tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nữ mạng

1.1. Thuộc tính nữ mạng Canh Thân

 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Địa chi: Thân Kim
 • Cầm tinh: Con Khỉ
 • Tuổi âm lịch: 44
 • Vận niên: Mã trúng đao (Ngựa bị thương)
 • Cung mệnh: Nữ cung Tốn Mộc
 • Thiên can: Canh Kim
 • Mệnh ngũ hành: Thạch lựu mộc (Gỗ cây lựu đá)
 • Năm sinh: 1980
 • Sao hạn: Sao Thái Bạch – Hạn Thiên La
 • Hoang ốc: Không phạm Hoang ốc
 • Giới tính: Nữ mạng
 • Tam tai: Có phạm Tam tai (năm 2)

1.2. Tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nữ mạng

1.2.1. Theo Sao hạn

Những a. Sao chiếu mệnh (Sao Thái Bạch)

Thái Bạch sao ấy khốn cùng

Làm ăn thua lỗ tứ tung thở dài

Tháng Năm là tháng ách tai

Gia đình xáo trộn trong ngoài bất an

Thái Bạch là hung tinh trong Cửu diệu niên hạn (nghĩa là sao hạn bao gồm tốt hoặc xấu). Trong năm xuất hiện sao này thì dễ mất tiền của, tài lộc bị ảnh hưởng ít nhiều. Chuyện công việc, làm ăn dễ bị tiểu nhân quấy phá, thậm chí vướng đến pháp luật, kiện tụng.

Chú ý các tháng 2, 5, 8 âm lịch, đặc biệt trong năm hạn chế sử dụng các vật có màu trắng. Cách giải hạn sao Thái Bạch.

Ngày: 15 âm lịch hàng tháng

Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 8 cây nến

Hướng: Quay mặt về hướng chính Tây và khấn vái “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân”.

Bài cúng tế sao Thái Bạch:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân

– Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân.

-Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:…………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …… để làm lễ giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Những b. Theo niên hạn (Hạn Thiên La)

Thiên La hạn ấy quái kỳ

Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an

Thiên La hạn phải lao đao

Dẫu khỏi tật bệnh hoạ trao phải phòng.

Hạn Thiên La là hạn chủ về sức khỏe và gia đạo. Năm nay nữ mệnh dễ đau ốm, bệnh tật, nên đi khám chữa kịp thời, tránh để lâu. Hơn nữa trong gia đình cũng dễ xảy ra mâu thuẫn, do các thành viên chưa thực sự hiểu nhau.

Cách hóa giải hạn Thiên La:

Sức khỏe có phần giảm sút nên cần chú ý nhiều hơn, không nên chỉ biết lo lắng cho người khác mà bỏ bê sức khỏe của bản thân. Làm việc gì cũng phải cẩn thận, lắng nghe và chắt lọc ý kiến của mọi người. Không nên vội vàng phản bác nhưng cũng không được nhẹ dạ cả tin để kẻ xấu lợi dụng.

Những c. Tổng quan

Sao hạn năm nay có sao Thái Bạch và hạn Thiên La, đều là hung tinh của mệnh. Vậy nên trong năm 2023, nữ mệnh cần quan tâm tới sức khỏe của mình nhiều hơn, không nên để nước đến chân mới nhảy. Hơn nữa trong công việc cũng nên cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

1.2.2. Theo vận niên

Vận niên nữ mạnh Canh Thân trong năm 2023 là Mã trúng đao, tức Ngựa bị thương. Trong năm làm bao nhiêu việc, giúp đỡ mọi người nhưng cuối cùng chính bản thân mình lại bị thiệt thòi. Không những không được công nhận mà còn liên lụy tới bản thân.

Chuyện gia đạo hay tình cảm của bản thân cũng có nhiều khúc mắc, không được suôn sẻ. Mâu thuẫn chủ yếu do mọi người có lối sống ích kỷ chỉ biết tới bản thân mà quên đi những giá trị cốt lõi.

1.2.3. Theo Can chi, ngũ hành

Những a. Theo Thiên can

Nữ mệnh có Thiên can Canh (mệnh Kim), năm 2023 thuộc can Quý (mệnh Thủy), chủ về bình hòa. Cho thấy trong năm mọi việc diễn ra bình thường, làm ăn cần tự thân cố gắng để có thể dư giả hơn. Vấn đề sức khỏe cũng cần phải chú trọng nhiều hơn, thấy có dấu hiệu đi xuống.

Những b. Theo Địa chi

Nữ mệnh Địa chi Thân gặp năm 2023 chi Mão, phạm tứ tuyệt. Báo hiệu một năm không ít sóng gió, nhưng vẫn có thể vượt qua được nếu bản thân nỗ lực. Chuyện kinh doanh làm ăn nếu muốn mở rộng thêm thì cần tính toán thận trọng vì không nhận được sự trợ giúp từ mọi người mà tự thân phải cố gắng mới đạt được kết quả.

Những c. Theo Ngũ hành

Nữ mạng Canh Thân mệnh Mộc, năm 2023 thuộc mệnh Kim, lưu niên khắc chế và kìm hãm. Tính cách dễ nóng nảy, thay đổi thất thường, suy nghĩ không thấu đáo nên dễ hỏng việc lớn.

Những d. Tổng quan

Xét về Can chi, ngũ hành thì năm Quý Mão 2023 là một năm đầy thử thách với nữ mệnh tuổi Thân 1980. Xong đây cũng được xem là cơ hội để khẳng định bản thân và có thêm kinh nghiệm cho mình.

1.2.4. Theo tuổi âm

Những a. Tam tai

Nữ mệnh năm nay phạm Tam tai (năm thứ 2). Điều này ảnh hưởng tới công việc, khó khăn là điều khó tránh khỏi, không có sự giúp đỡ tương trợ nào nên cần sự cố gắng từ chính mình.

Những b. Kim lâu

Nữ mệnh Canh Thân không phạm Kim lâu, có thể đứng ra lo chuyện vui của gia đình, xây dựng nhà cửa hoặc kết hôn.

Những c. Hoang ốc

Không phạm hoang ốc nên nữ mệnh an tâm nếu muốn mua nhà, xây nhà hay lập trạch.

Những d. Tổng quan

Xét về các khía cạnh của tuổi âm thì năm nay nữ mạng Canh Thìn có thể đứng lên lo lắng những chuyện trọng đại của gia đình. Nhưng đây đều là các vấn đề lớn nên mệnh không được chủ quan, cần tham khảo và cân nhắc kỹ càng.

2. Tuổi Canh Thân thuộc con giáp nào?

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

tu-vi-tuoi-canh-than-nu-mang-nam-2023

Tử vi tuổi Canh Thân nữ mạng năm 2023 ra sao?

Người sinh năm Canh Thân có Thiên can là Canh, Địa chi Thân, vậy nên họ được sinh vào năm 1980 (cầm tinh con Khỉ). Những người sinh năm Canh Thân được tính từ ngày 16/02/1980 đến hết ngày 04/02/1981 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1980 đến ngày 30/12/1980 (lịch âm).

3. Đánh giá và lời khuyên tử vi tuổi Canh Thân nữ mạng 2023

loi-khuyen-cho-nu-canh-than-trong-nam-2023

Nữ canh thân năm 2023 nên và không nên làm gì?

3.1. Đánh giá

Có thể thấy năm Quý Mão 2023 là một năm không thực sự quá hợp với nữ mệnh tuổi Canh Thân. Tuy công việc có nhiều cơ hội mới nhưng lại chưa thực sự chắc chắn và an toàn để đầu tư. Vậy nên cần thận trọng và tính toán thật kỹ trước khi làm, để tránh thua hại.

Sức khỏe hao hụt và gia đạo cũng chưa thực sự hòa hợp nên có thể nói trong năm 2023, nữ mệnh Canh Thìn phải gánh vác rất nhiều.

3.2. Lời khuyên

3.2.1. Trong công việc

Phát huy thế mạnh của bản thân, nếu muốn làm những cái mới thì nên tìm hiểu kỹ lưỡng, không nên chủ quan mà liều lĩnh. Trong năm cũng sẽ gặp không ít khó khăn trong công việc, nhưng nữ mệnh tuổi Thân 1980 là người bản lĩnh nên đều vượt qua được.

3.2.2. Về tiền bạc

Công việc có lúc bấp bênh, thăng trầm nên chuyện kinh tế cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt là không được tham lam kẻo dễ bị kẻ tiểu nhân lừa lọc, lợi dụng.

3.2.3. Về tình duyên, gia đạo

Mâu thuẫn giữa vợ chồng là điều khó tránh khỏi, đặc biệt trong năm 2023 còn bị sao hạn chọc phá nên lại diễn ra nhiều hơn. Vậy nên rất cần sự lắng nghe, chia sẻ từ cả đôi bên, không nên nâng cái tôi cao quá kẻo cao trào càng đẩy lên cao.

3.2.4. Về sức khỏe

Vấn đề sức khỏe cũng không được xem nhẹ, bởi khi sức khỏe tốt thì đầu óc mới minh mẫn, trí lực có thì công việc mới được hanh thông sáng suốt. Có dấu hiệu gì bất thường thì nên đi thăm khám kiểm tra kịp thời.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

4. Lời kết

Trong năm 2023 với nhiều thử thách và biến động mới, nữ mệnh Canh Thân cần nỗ lực rất nhiều để vượt qua được những chông gai và thử thách đó. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nữ mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Related News