#3 những điều cần lưu ý về tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2023 nữ mạng

Đăng bởi: Chu Tước

1. Đánh giá và lời khuyên cho nữ mạng Nhâm Thân năm 2023

loi-khuyen-cho-nu-nham-than-trong-nam-2023Nữ Nhâm Thân năm 2023 nên và không nên làm gì?

1.1. Đánh giá

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp giữa đương số và lưu niên ở mức độ tương đối thấp.

Vậy nên năm 2023 này, nữ mạng làm gì cũng không được sơ sài, qua loa, như vậy dễ hỏng việc, chẳng gây dựng được gì mà còn mất tiền bạc và công sức. Thân lập thân, năm nay sẽ ít nhận được sự tương trợ từ mọi người nên cần chủ động cố gắng.

1.2. Lời khuyên

1.2.1. Trong công việc

Nên tập trung làm tốt công việc hiện tại, phát huy sở trường của bản thân, năm nay không nên thay đổi công việc mới, cũng chưa thích hợp nếu muốn mở rộng chuyện làm ăn kinh doanh. Làm gì cũng không nên chủ quan, lập ra kế hoạch rõ ràng trước khi thực hiện, làm việc ngay thẳng, tránh sơ hở kẻo kẻ xấu lợi dụng.

1.2.2. Về tiền bạc

Năm nay vấn đề tiền bạc cũng không được rộng mở lắm, vấn đề cốt lõi là chuyện công việc không thông, làm ăn khó khăn. Thậm chí nếu không cẩn thận còn dễ hao tổn tài chính về những quyết định sai lầm của bản thân. Tiêu xài cũng cần cân nhắc, tranh hoang phí, nên tích lũy cho những dự tính trong tương lai.

1.2.3. Về tình duyên. gia đạo

Tuy công việc trong năm nay khiến nữ mạng phải hao tốn nhiều thời gian, nhưng cũng không nên lơ là quán xuyến chuyện gia đình. Mâu thuẫn có xảy ra, nguyên nhân xuất phát từ việc mọi người chưa hiểu nhau, chuyện cơm áo gạo tiền khiến tinh thần của bản mệnh đi xuống, ảnh hưởng tới tâm trạng và cảm xúc.

Còn đối với người chưa lập gia đình thì nên mở rộng lòng, đón nhận tình cảm của đối phương, chủ động hơn.

1.2.4. Về sức khỏe

Về cơ bản thì sức khỏe không có gì quá lo ngại, nhưng trong năm vẫn nên hạn chế đi xa, hạn chế đường thủy sông nước. Hơn nữa trong vấn đề ăn uống sinh hoạt hàng ngày cũng không nên chủ quan, tập luyện thể thao thể đẩy tinh thần lên, khi sức khỏe ổn định thì mọi sự mới được hanh thông.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

2. Tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2023 nữ mạng

2.1. Thuộc tính nữ mạng Nhâm Thân

 • Năm sinh: 1992
 • Mệnh ngũ hành: Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
 • Thiên can: Nhâm Thủy
 • Vận niên: Mã bị đao (Ngựa chiến bị thương)
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc
 • Giới tính: Nữ mạng
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tuổi âm lịch: 32
 • Sao hạn: Sao Thổ Tú – Hạn Huỳnh Tuyền
 • Địa chi: Thân Kim
 • Tam tai: Có phạm Tam tai
 • Cầm tinh: Con Khỉ
 • Cung mệnh: Nữ cung Đoài Kim

2.2. Tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2023 nữ mạng

2.2.1. Theo vận niên

Năm 2023 Nhâm Thân gặp vận niên Mã bị đao, tức ngựa chiến bị thương, điều này gợi lên hình ảnh không mấy khả quan trong năm.

Năm nay nên tập chung cho chính mình, không nên lo chuyện bao đồng, rồi không được hưởng lợi, đến lúc người bị thiệt lại là chính bản thân mình. Công việc bị ảnh hưởng, có chiều hướng đi xuống, làm bao nhiêu cũng không thấy dư giả về tiền bạc.

Làm gì cũng nên chú ý đến sức khỏe, tránh lao lực, để rồi đổ bệnh lại ảnh hưởng đến nhiều dự định.

2.2.2. Theo Sao hạn

Những a. Sao Chiếu mệnh

Thổ Tú tháng Tám tháng Tư

Gia đình tan tác hao hư bạc tiền

Lệ trào tơi tả triền miên

Biệt ly nội ngoại muộn phiền tiễn đưa.

Thổ Tú là hung tinh trong Cửu diệu niên hạn, gặp sao này chiếu trong năm , nữ mạng cần chú ý tới nhiều điều.

Việc làm ăn gặp nhiều bất trắc, nếu không thận trọng tính toán kỹ càng thì có thể thua lỗ, thất thoát tiền bạc. Đồng thời cũng nên tiết chế bản tính, nói năng vui vẻ hòa nhã, tránh nóng nảy rồi gây bất hòa, miệng hại thân hoặc bị kẻ tiểu nhân hãm hại. Ngoài ra vấn đề sức khỏe cũng cho thấy cần được chăm sóc hơn, chớ chủ quan.

Sao Thổ Tú mạng nhất vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch, vậy nên càng phải thận trọng với hai tháng này.

Cách hóa giải sao Thổ Tú:

 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 5 cây nến hoặc đèn.
 • Ngày: 19 âm lịch hàng tháng.
 • Hướng: Quay về hướng chính Tây mà cúng: “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân”.
Văn cúng hóa giải sao Thổ Tú:

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh quân. . .

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:…………………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)……… để làm lễ giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

Những b. Theo niên hạn

Huỳnh Tuyển hạn ấy nặng thay

Dẫu khỏi tai nạn khiến rày ốm đau

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Hạn Huỳnh Tuyền chiếu mạng, nữ mạng nên cẩn thận tới sức khỏe, năm nay dễ vướng báo bệnh, sức khỏe giảm sút. Đồng thời khi tham gia giao thông, hay đường sông nước thì cũng phải hết sức cẩn thận, để tránh gặp họa.

Cách hóa giải hạn Huỳnh Tuyền: Trước tiên là vấn đề sức khỏe, nên quan tâm nhiều hơn. Nếu thấy đau ốm thì nên khi thăm khám, chớ chủ quan, luôn giữ tinh thần lạc quan, phấn chấn. Đồng thời chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học, rèn luyện thể chất để sức khỏe được nâng cao. Năm nay cũng tránh đi đâu xa, càng phải thận trọng hơn với đường sông nước, tàu bè, để tránh tai họa ập tới. Có thể dành thời gian đi Chùa, lễ Phật, sống thiện tâm, liêm chính để tăng phước phần, giúp tâm thanh tịnh, minh mẫn hơn khi làm việc.

Những c. Tổng quan

Năm nay nữ mạng phải đối mặt với sao Thổ Tú và hạn Huỳnh Tuyền, đây đều là hung tinh, vậy nên trong năm quý cô tuổi Thân 1992 phải cẩn thận nhiều bề. Từ sức khỏe đến công việc và tiền bạc đều bị ảnh hưởng, chính vì vậy năm nay nữ mạng không nên chủ quan tới những vấn đề được nhắc tới.

2.2.3. Theo Can chi, ngũ hành

Những a. Theo Thiên Can

Bản mệnh Thiên can Nhâm, năm 2023 can Quý, chủ về bình hòa. Mọi việc diễn ra bình thường, không có gì nổi trội, không nhận được sự tương trợ từ mọi người, tự thân phấn đấu.

Những b. Theo Địa Chi

Sinh năm 1992 Địa chi Thân, năm 2023 chi Mão, chủ về bình hòa. Công việc, làm ăn kinh doanh ở mức trung bình, làm gì cũng cần phải cố gắng nhiều, năm nay nếu muốn đầu tư thì nên cân nhắc, suy xét kỹ lưỡng.

Những c. Theo Ngũ hành

Nhâm Thân thuộc ngũ hành Kim, năm Quý Mão cũng hành Kim, bản mệnh có sự tương trợ. Năm nay trong công việc sẽ gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ, mọi sự hanh thông, sự nghiệp thăng tiến.

Những d. Tổng quan

Xét về Can chi, ngũ hành thấy rằng năm Quý Mão 2023 nữ mạng tuổi Thân 1992 phải tự thân phấn đấu chứ ít nhận được sự giúp đỡ từ mọi người. Cơ hội để phát triển trong năm hơi ít, cần biết nắm bắt và cố gắng nhiều hơn mới có kết quả tốt đẹp. Sức khỏe không có gì đáng lo ngại, nhưng kinh tế không được thuận lợi nên tinh thần đôi khi cũng bị ảnh hưởng.

2.2.4. Theo tuổi âm

Những a. Tam tai

Năm nay nữ mạng vẫn phạm Tam tai, năm thứ 2, năm nặng nhất trong ba năm liên tiếp. Điều này ảnh hưởng đến công việc, tài chính hao sút, sự nghiệp không được thuận lợi.

Những b. Kim lâu

Năm Quý Mão 2023 nữ mạng không phạm Kim lâu, có thể an tâm tính chuyện cưới hỏi, xây dựng nhà cửa.

Những c. Hoang ốc

Năm nay nữ mạng phạm Hoang ốc, không tốt cho việc xây nhà. Nhưng nếu đã có ý định thì có thể mượn tuổi người phù hợp để tiến hành.

Những d. Tổng quan

Năm nay nữ mạng có thể an tâm tính tới chuyện cưới hỏi, còn xây nhà cửa thì có thể tính đến phương án mượn tuổi để tiến hành. Nhưng cho dù làm bất cứ việc gì thì bản mệnh cũng nên cân nhắc thận trọng, chớ chủ quan coi thường, có như vậy thì mới trôi chảy được.

3. Phong thủy may mắn tuổi Nhâm Thân nữ mạng năm 2023

3.1. Hướng xuất hành

Nữ mạng Nhâm Thân cung Đoài (Tây tứ mệnh), khi xuất hành nên chọn hướng: Tây Bắc (sinh khí), Đông Bắc (diên niên), Tây Nam (thiên y), Tây (phục vị), để vận trình cuộc sống tiến triển tốt đẹp như ý, giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

3.2. Tuổi xông nhà

Nữ mạng Nhâm Thân nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Thân – Tý – Thìn, hoặc người có mệnh Kim hoặc Thổ để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên Đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

4. Nữ mạng Nhâm Thân thuộc con giáp nào?

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

tu-vi-tuoi-nham-than-nu-mang-nam-2023Tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2023 nữ mạng có những biến động gì?

Người sinh năm Nhâm Thân có Thiên can là Nhâm, Địa chi Thân, vậy nên họ được sinh vào năm 1992 (cầm tinh con Khỉ). Những người sinh năm Nhâm Thân được tính từ ngày 04/02/1992 đến hết ngày 21/01/1993 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1992 đến ngày 30/12/1992 (lịch âm).

5. Lời kết

Năm Quý Mão là một năm có khá nhiều thử thách đến với nữ mạng tuổi Thân 1992, đòi hỏi nữ mạng phải hết sức cẩn thận khi hành sự, tỉnh táo khi đưa ra quyết định quan trọng, để tránh mắc phải sai lầm. Nếu cố gắng và không dễ dàng khuất phục thì không gì là không thể. Hãy biến khó khăn thành cơ hội, giúp bản thân có thêm thời gian để tích lũy thêm kinh nghiệm. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2023 nữ mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Related News