Cách bài trí tượng Quan Âm mang lại BÌNH AN

Trong đạo Phật thì Phật Bà Quan Âm chuyên cứu hóa chúng sinh lầm than. Ngài có tấm lòng đại từ đại bi, lắng nghe mọi khổ đau của chúng sinh và cứu độ hết thảy, nên gọi là Quán Thế.

Có thể dùng tượng Quan Âm trong nhà để chế hóa hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ .

Cách bài trí tượng Quan Âm mang lại BÌNH AN 1

Tối kỵ đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Rất nhiều gia đình, cửa hàng hay nhà hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan Đế. Như vậy rất không tốt, bởi những lý do sau:

- Nếu trong nhà hàng, cửa hàng ăn uống thờ Quan Âm sẽ không thích hợp bởi Quan Âm vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay. Khi dâng đồ cúng Quan Âm thường chỉ cần hoa tươi và trái cây. Nếu đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác là không tốt khi cúng đồ mặn.

- Quan đế hay thần Tài nên đặt hướng ra cửa chính còn Quan Âm tốt nhất nên "tọa Tây hướng Đông".

Nên đặt tượng Quan Âm ở bàn thờ Phật, nơi trang trọng, chính giữa phòng khách. Tránh đặt trong bếp, trong nhà vệ sinh, nơi ẩm thấp, tối tăm, đặt trong tủ, nơi ô uế sẽ phạm nghiệp bất kính. 3 vị trí không nên đặt tượng Quan Âm: hướng nhà vệ sinh, hướng cửa phòng ngủ, hướng bàn ăn.

(Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

XEM NGÀY THÁNG 11 NĂM 2021

Xem ngày hoàng đạo tháng 11 Xem ngày cưới hỏi tháng 11 Xem ngày khai trương tháng 11 Xem ngày xuất hành tháng 11 Xem ngày khởi công, làm nhà tháng 11 Xem ngày mai táng, xây dựng mồ mả tháng 11

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM