Mệnh Mộc hợp số nào? Con số hợp phong thủy giúp mang lại tài lộc may mắn

Đăng bởi: Chu Tước

1. Sơ lược về mệnh Mộc

Phong thủy học tin rằng con người sinh ra ứng với một trong năm ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Mộc chính là một trong những mệnh như vậy.

Trong tự nhiên, đây là ngũ hành của cây cối, sức sống của vạn vật và những điều mới mẻ, cũng như mùa xuân sau mùa đông giá rét.

MENH-MOC-HOP-SO-NAOHé lộ con số phong thủy của mệnh Mộc

Mộc tương khắc với Kim và Thổ. Ngược lại, Thủy sinh Mộc và Mộc lại sinh hỏa. Màu sắc bản mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh lục bảo.

Người mệnh Mộc nhanh nhẹn nhưng dễ thay đổi. Họ khôn ngoan đáng tin cậy, năng động, tự tin, hào phóng. Sống công bằng, hiểu biết, có lòng trắc ẩn, ngoại giao tốt.

Dưới đây là nạp âm Mộc và các năm mà người sinh ra mang mệnh này:

 • Đại Lâm Mộc: Mậu Thìn (1928, 1988) và Kỷ Tỵ (1929, 1989)
 • Dương Liễu Mộc: Nhâm Ngọ (1942, 2002) và Quý Mùi (1943, 2003)
 • Tang Đố Mộc: Nhâm Tý (1972, 2032) và Quý Sửu (1973, 2033)
 • Tùng Bách Mộc: Canh Dần (1950, 2010) và Tân Mão (1951, 2011)
 • Bình Địa Mộc: Mậu Tuất (1958, 2018) và Kỷ Hợi (1959, 2019)
 • Thạch Lựu Mộc: Canh Thân (1980 – 2040) và Tân Dậu (1981 – 2041)

2. Giới thiệu công cụ xem biển số và sim chuẩn phong thủy

Để biết một biển số xe hay số điện thoại có mang lại chủ mệnh hay không phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau và nên có sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy thì độ chính xác sẽ cao hơn. Phần tiếp theo của bài viết mệnh Mộc hợp số nào, Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu một số công cụ bói biển số và sim điện thoại do các chuyên gia phong thủy thực hiện nên bạn có thể yên tâm về độ chính xác. Để sử dụng bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Lịch Việt Nam
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn các mục BÓI SIM PHONG THỦY hoặc BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về ý nghĩa hung cát của các con số bạn đang sở hữu.

3. Giải mã mệnh Mộc hợp số nào?

Sử dụng bản Cửu tinh đồ cơ bản chúng ta xác định được các con số và phương vị của mệnh Mộc.

Cụ thể, hành Mộc tương ứng với hướng Đông cùng các con số 3 và 4.

Theo nguyên tắc tương sinh thì Thủy sinh Mộc, do đó những cá nhân này cũng hợp với con số 1 và hướng Bắc.

3.1. Ý nghĩa đằng sau các con số mệnh Mộc

3.1.1. Số 3

Quan niệm dân gian từ thời xưa tin rằng, số 3 là con số tượng trưng cho thứ mà ai cũng muốn có: Tài Lộc bởi nó được đọc lệch từ “Tam” thành “Tài”. Tất nhiên đây cũng là con số chỉ những người toàn tài, được nhiều người coi trọng trong xã hội xưa.

Số 3 cũng tượng trưng cho “kiềng 3 chân” – ý chỉ sự vững chãi, bền chặt trong cuộc sống.

Untitled-design-8-1Số 3 với nhiều ý nghĩa tốt đẹp đằng sau

Trong phong thủy học, đây là con số tượng trưng cho sự khả năng tính toán, thông minh, ứng biến tốt.

Thần số học tin rằng, nhóm người số 3 bẩm sinh có đầu óc mẫn tiệp, họ biết đánh giá sự việc theo hướng khách quan. Họ biết suy nghĩ và lên được kế hoạch của bản thân. Trong cuộc sống, họ là người hài hước, thông minh, hóm hỉnh nhưng đôi lúc dễ sa đà vào những cuộc vui bất tận, không kiểm soát được bản năng trong người.

3.1.2. Số 1

Theo quan niệm của người xưa, số 1 thể hiện sự độc tôn và độc nhất. Là vị trí đứng đầu, lãnh đạo những con số đi đằng sau.

Trong phong thủy học, ngũ hành tin rằng số 1 tương ứng hành Thủy thì chủ về trí tuệ, tài hoa, tiền bạc dồi dào, sung túc, thường gặp vận may về tiền bạc. Số 1 tượng trưng cho cơ hội kiếm được những khoản tiền lớn như đầu tư gặp vận may, được phần thưởng, trúng số, phát tài…

Số 1 trong Âm Dương là sự khởi đầu, hướng về phía trước để phát triển, vươn tới những giai đoạn mới.

Còn theo Thần số học, nhóm người có số 1 chủ đạo cũng mang những ý nghĩa tương tự, chủ về người lãnh đạo, nhà tiên phong. Họ luôn muốn chinh phục những mục tiêu và đạt thành tựu lớn trong cuộc đời.

3.1.3. Số 4

Từ góc nhìn truyền thống, số 4 bị coi là điềm xấu bởi con số này trong tiếng Quảng Đông có cách phát âm giống với từ “Tử”. Và vì việc phát âm giống chữ “Tử” nên nó được coi là điểm gở.

Tuy nhiên trong phong thủy, đặc biệt là trong âm dương thì đặc tính vượng âm thì con số 4 sẽ hợp với những người thuộc dương mạng, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo. Hứa hẹn sẽ giúp người dùng nhận được nhiều may mắn, tài lộc. Để xác định người thuộc dương mạng gồm những tuổi nào thì quý bạn nên sử dụng âm dương nghịch lý.

Đặc biệt nếu hai số 4 tức 44 đi cùng nhau sẽ trở thành 8 là “Phát”, do vậy số 44 đại diện cho may mắn, hưng thịnh, sung túc.

Trong Thần số học, người có số chủ đạo là con số 4 sống rất thực tế, chuẩn mực. Họ ghét sự vòng vo, thích bắt tay vào làm chứ không thích ngồi bàn giải dựa trên lý thuyết. Bởi như vậy nên người số 4 không thể đứng yên một chỗ được, họ luôn bận rộn, nhiệt tình giúp đỡ người xung quanh.

3.2. Các con số mệnh Mộc tương khắc

Theo quan điểm ngũ hành tương sinh, tương khắc thì nhóm người mệnh Mộc không hợp với các số 6 và 7 thuộc mệnh Kim do bản thân mệnh này có sự khắc chế. Đồng thời những con số thuộc hành Thổ là 2, 5 và 8 bởi theo ngũ hành “Mộc khắc Thổ”.

Việc sử dụng những con số đại kỵ trong phong thủy sẽ mang đến những điều không may mắn, xui rủi, thậm chí là mang họa vào thân. Do đó, người mệnh Thổ nên cân nhắc kiêng kỵ các số 6, 7, 2, 5, 8 khi áp dụng trong phong thủy đời sống để đảm bảo tài vận.

4. Lưu ý khi dùng con số trong cuộc sống hàng ngày của mệnh Mộc

 • Các con số theo mệnh ngũ hành chỉ là một trong những yếu tố quyết định đến cuộc đời, tài lộc của một người. Cho nên không nên áp dụng quá đà hoặc ứng dụng không đúng cách sẽ dẫn đến phản tác dụng, cho ra những tác động không tốt đến sự phát triển chủ mệnh.
 • Trường hợp muốn dùng sim phong thủy, sim số đẹp hoặc luận hung cát thì các chuyên gia đều khuyên nên tra cứu nhiều yếu tố từ quẻ dịch, ngũ hành, cửu tinh, số nút đến âm dương. Đây là mới là những tiêu chí phong thủy để đưa ra kết luận chính xác những con số hợp mệnh Thổ.
 • Một ứng dụng của các con số là luận cát hung biển số xe cần các tiêu chí từ ngũ hành và quẻ dịch. Hãy nhanh chóng tìm đến chuyên gia phong thủy nếu không hiểu hoặc thiếu kiến thức. Qua đó đảm bảo công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, tình duyên, tài vận sẽ song hành cùng bình an, may mắn. Khi xuất hành gặp nhiều may mắn, tránh được tai họa tiềm ẩn

5. Lời kết

Bài viết trên là đã giải đáp thắc mắc về mệnh Mộc hợp số nào. Chúng tôi hy vọng sau khi đọc xong bạn sẽ tìm ra con số phù hợp với bản thân nhất. Nếu quý vị muốn tìm hiểu kĩ hơn về các con số và các kiến thức phong thủy khác, đừng ngần ngại ghé thăm trang web của Lịch Việt Nam để biết rõ hơn nhé.

Related News