Năm 2021, cúng giao thừa quay hướng nào để may mắn, tài lộc cả năm?

Đăng bởi: Chu Tước

1. Hướng đứng cúng giao thừa quay hướng nào?

Thông thường, chọn hướng cúng giao thừa sẽ được áp dụng cho trường hợp làm lễ và đọc văn khấn cúng giao thừa ngoài trời. Theo quan niệm dân gian, giao thừa là lúc các vị thần bàn giao công việc giữa năm mới và năm cũ. Việc bàn giao công việc cũng rất nhanh chóng, các vị thần chỉ đi ngang qua hoặc ăn vội vàng nên gia chủ cần cúng giao thừa ở ngoài sân, cửa chính. Đối với nhà ở chung cư thì cúng ở sân thượng hoặc sảnh tòa nhà.

cung-giao-thua-quay-huong-nao-2

Về hướng cúng giao thừa, mỗi người đều có một quan điểm khác nhau. Dưới đây là hướng người đứng cúng giao thừa chính xác nhất.

  • Hướng đứng cúng giao thừa theo chuyên gia phong thủy: Theo các chuyên gia phong thủy, năm Tân Sửu 2021 có Hỷ thần và Tài thần ở hướng Tây Nam. Do đó, bạn nên cúng giao thừa hướng mặt về phía Tây Nam.
  • Hướng đứng cúng giao thừa theo quan niệm dân gian: Theo quan niệm dân gian, 2 hướng tốt để cúng giao thừa là hướng Nam và hướng Đông. Đây là những hướng cát lành, giúp gia chủ gặp may mắn, thuận lợi.

2. Mâm cúng giao thừa quay hướng nào là tốt?

cung-giao-thua-quay-huong-nao

Về hướng mâm cúng giao thừa cũng xuất hiện nhiều luồng quan điểm khác nhau. Một số quan niệm cho rằng nên đặt hướng mâm cúng quay ra đường để đón các vị thần linh.

Tuy nhiên, quan niệm khác lại cho rằng nên đặt mâm cúng giao thừa theo hướng Bắc hoặc hướng Đông: Hướng Đông là hướng cúng thần thánh, hướng Bắc là hướng cúng Thượng Đế.

Như vậy, mỗi quan điểm sẽ có hướng cúng tốt khác nhau, Do đó, tùy thuộc vào tín ngưỡng, tâm linh của từng gia đình mà chọn hướng phù hợp.

Bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi cúng giao thừa quay về hướng nào. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận ở dưới bài viết để chuyên gia phong thủy của Lịch Việt Nam giải đáp sớm nhất.

Nếu bạn muốn xem thêm ngày, giờ tốt – xấu và cập nhật nhanh chóng các thông tin về phong thủy, phong tục Việt Nam thì nên tải ứng dụng Lịch Việt Nam. Ứng dụng này còn cung cấp các công cụ tra cứu miễn phí như luận giải lá số Bát từ, Tử vi, cách tìm vật phẩm cải vận bổ khuyết, bói số điện thoại, số tài khoản, sim phong thủy… Bên cạnh đó còn cập nhật bản tin phong thủy hàng ngày rất hữu ích, bao gồm những việc nên – không nên làm, tài lộc, sức khỏe, gia đạo, từ đó có những điều chỉnh phủ hợp

Related News