Những con giáp vắt cổ chày ra nước, keo kiệt với chính bản thân mình

Đăng bởi: Chu Tước

1. Tuổi Tị

Người tuổi Tị luôn tính toán rõ ràng mọi khoản chi tiêu của mình. Trên một khía cạnh nào đó, đây là một thói quen tốt. Giữ thói quen này, con người sẽ ít khi rơi vào hoàn cảnh túng thiếu, dù gặp khó khăn đi chăng nữa cũng vẫn sẽ có đủ những khoản tiết kiệm để có thể vượt qua.

chi-tieu-co-ke-hoach

Tuy nhiên, ta không nên biến thói quen tiết kiệm tốt đẹp này thành keo kiệt, bủn xỉn, lúc nào cũng so đo, tính toán, đến mức không dám mua những thứ mình thực sự thích.Tuổi Tị luôn biết rõ trong túi mình có bao nhiêu tiền, một khi đứng trước sự lựa chọn mua hay không mua thứ gì, họ luôn suy nghĩ thật kỹ càng, xem mình có thực sự cần đến nó hay không.Thậm chí, con giáp keo kiệt này không nghĩ đến việc đôi khi thưởng cho mình những món quà có giá trị khích lệ tinh thần. Vì vậy, cuộc sống của họ thường trôi đi một cách có kế hoạch, có định hướng rõ ràng nhưng lại thiếu đi niềm vui.

2. Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường có những cái nhìn rất thực tế về cuộc sống. Họ cho rằng đồng tiền là một trong số những điều quan trọng nhất với mỗi người, bởi nếu không có tiền thì làm việc gì cũng khó.Chính vì vậy mà ngay từ khi còn trẻ, họ đã làm việc hết mình để có thể kiếm được những đồng lương ổn định và ngày càng gia tăng.

con-giap-keo-kiet

Họ luôn không ngừng vươn lên và cũng không ngừng tiết kiệm, nhưng đôi khi, sự tiết kiệm của họ lại thành ra keo kiệt, bủn xỉn. Họ không thích vung tiền cho những thứ mà họ cho rằng không cần thiết.Đặc biệt, trên lĩnh vực tinh thần, họ cảm thấy tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy, vì vậy họ rất ít khi dành tiền để mua hoa, mua đồ giải trí hoặc tham gia những hoạt động giúp tăng cường sự trải nghiệm.Họ không đồng tình với những người sẵn sàng vung tiền cho những việc ấy, bởi họ cho rằng mình hoàn toàn có thể sống tốt dù ít khi giải trí hay tận hưởng đi chăng nữa. Cả đời họ chỉ nghĩ đến việc kiếm được càng nhiều tiền càng tốt, nhưng cũng vì thế mà họ dễ trở thành con giáp giàu có.

3. Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi cũng là một trong số những con giáp keo kiệt. Họ không thích dành tiền cho những việc không cần thiết, thậm chí đến việc ăn mặc, họ cũng tính toán vô cùng chi tiết và tỉ mỉ.Họ lại càng không muốn chi tiêu tiền cho người khác, đặc biệt nếu người đó chẳng phải là người thân.

con-giap-tiet-kiem

Khi mua đồ gì, họ cũng thường lựa chọn những món đồ rẻ hơn. Khi tụ tập bạn bè, điều họ quan tâm cũng là cuộc vui ấy có tiêu tốn nhiều tiền bạc hay không, nếu số tiền vượt quá con số họ đề ra, họ sẽ không muốn tham gia.Người tuổi này này không hề cảm thấy thói quen của mình mà xấu, cho dù mọi người xung quanh có góp ý với họ đi chăng nữa. Họ cảm thấy chỉ khi giữ được đồng tiền trong người thì mới an tâm.Họ cho rằng có tiền thì mình sẽ luôn ở vào thế chủ động, dù có biến cố gì xảy ra đi chăng nữa, họ cũng sẽ luôn là một trong số những người sẵn sàng đối diện.Tuy nhiên, con giáp này nên hào phóng với chính bản thân mình và người khác hơn một chút, hãy biết tận hưởng cuộc sống của mình, đừng quá lo những điều chưa xảy ra. Bạn có biết mình là con giáp càng tiêu tiền càng kiếm được nhiều tiền

Related News