Số 83 có ý nghĩa gì? Luận giải #3 ý nghĩa biển số xe 83

Đăng bởi: Chu Tước

1. Cách bói biển số xe đẹp

Với mong muốn hỗ trợ quý độc giả trong quá trình tra cứu và tìm hiểu ý nghĩa biển số xe mình đang sở hữu, Lịch Việt Nam đã tạo ra công cụ bói biển số xe có thể đưa ra những kết quả nhanh chóng, chính xác và chi tiết. Để bói biển số xe bằng công cụ của Lịch Việt Nam, bạn chỉ cần thực hiện với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Lịch Việt Nam
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn CÔNG CỤ BÓI BIỂN SỐ XE.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

305862018_1153449922049969_1590860870902394588_n

Dùng công cụ bói biển số xe để có biển số xe hợp mệnh

2. Ý nghĩa số 83 khi kết hợp với các con số khác

Ý nghĩa của biển số 83 còn phụ thuộc vào những con số đứng cạnh số 83 nữa nên bạn cũng có thể tham khảo ý nghĩa của một số con số sau:

 • 183: Một mực, nhất quyết đối mặt với mọi thứ
 • 483: 4 mùa cần chú ý kẻ tiểu nhân, xem xét lại các mối quan hệ
 • 683: Lộc Phát Tài, bộ ba số đẹp mang lại cho người dùng nhiều năng lượng
 • 883: Phát Phát tài
 • 583: Mọi sự đều phải cân bằng thì thành công mới đến
 • 783: Thất thủ, làm ăn cần cẩn trọng
 • 283: Bạn luôn có 1 người đồng hành, mối quan hệ này khá thú vị
 • 983: Sự trường tồn vĩnh cửu.
 • 383: Trước mỗi khó khăn thử thách luôn tìm cách thể hiện được điểm mạnh của mình

3. Ý nghĩa con số 83 trong giấc mơ

Giấc mơ số 83 là điềm báo cho thấy sắp tới công việc của bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công. Trước mắt thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn, gian khổ nhưng chỉ cần cố gắng kiên trì vượt qua thì mọi thứ đều sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.

4. Giải mã ý nghĩa biển số xe 83

Nhìn chung mọi người đều tin rằng số 83 trong biển số xe chính là con số mang lại may mắn, tài lộc cho chủ sở. Mọi người tin rằng biển số xe 83 chính là trợ thủ đắc lực trên con đường phát triển sự nghiệp, là lá bùa hộ mệnh bảo vệ gia chủ trên mọi chặng đường gian nan, nguy hiểm.

5. Số 83 có ý nghĩa gì?

5.1. Số 83 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Theo quan niệm dân gian, số 8 là phát, là biểu tượng của sự phát triển, phát tài lộc, phát công danh phú quý. Số 3 là tượng trưng cho “tài” trong tài lộc và tiền tài.

so-83-co-y-nghia-gi

Số 83 có ý nghĩa gì?

Từ đó ông cha ta cho rằng số 83 là con số may mắn biểu tượng của sự phát tài. Số 83 sẽ giúp gia chủ phát triển không ngừng về tiền tài, sự nghiệp, sức khỏe và gia đình.

5.2. Số 83 có ý nghĩa gì trong Phong thủy?

5.2.1. Theo Du niên

Khác với âm dương, trong Du Niên số 84 lại là một số không được tốt thuộc cung Lục Sao – 1 trong những cung mang mang lại luồng khí xấu nhất cho chủ mệnh. Lục Sao là cung hung hại, tai ương, gây cản trở khiến sự nghiệp không thuận lợi, gây tranh chấp, va chạm khiến gia đình không thuận hòa. Vì thế người sở hữu số 83 thường gặp rất nhiều hiểm họa, tai ương, sự nghiệp rất khó thăng tiến và gia đình cũng thường xảy ra những mâu thuẫn tranh cãi không đáng có.

Để kìm hãm và hóa giải vận đen con số này mang lại, chủ mệnh nên kết hợp số 83 với những con số thuộc các cung tốt như 76 (sinh khí), 34 (phúc đức), 94 (thiên y), 99 (phục vị),…

5.2.2. Theo thuyết Âm Dương

Trong phong thủy, vạn vật đều tồn tại ở 2 trạng thái âm và dương. Trong đó việc cân bằng âm dương là vô cùng quan trọng tạo ra sự hài hòa giúp vạn vật phát triển một cách mạnh mẽ và bền vững.

Đối với số 83, ta có số 8 là một số âm (số chẵn là số âm), số 3 là một số dương (số lẻ là số dương) nên số 83 là một số đẹp có sự cân bằng về âm dương. Con số này được đánh giá khá cao, hứa hẹn mang lại rất nhiều vượng khí cho chủ mệnh giúp công việc sự nghiệp hanh thông, may mắn về tiền tài và sức khỏe.

5.2.3. Theo Ngũ hành

Dựa vào bản cửu tinh đồ cơ bản ta có số 8 nằm ở cung Cấn phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ, số 3 nằm ở cung Chấn phương vị Đông nên thuộc ngũ hành Mộc. Vì thế số 83 là sự kết hợp giữa ngũ hành Thổ và Mộc.

Theo ngũ hành tương khắc Thổ và Mộc có mối quan hệ tương khắc nên sự kết hợp giữa 2 ngũ hành này được cho là không tốt. Vì thế số 83 bị đánh giá là con số sẽ mang lại tai ương, hiểm họa khiến chủ mệnh làm gì cũng khó, sức khỏe thiếu ổn định và gia đình cũng không được ấm êm, hạnh phúc. Đặc biệt những người mệnh Thổ và Mộc càng không nên sử dụng số 83.

Trong ngũ hành bản chất số 83 không tốt nên nếu muốn sử dụng con số này, bạn nên kết hợp nó với những con số may mắn khác. Đồng thời cố gắng phát huy năng lực bản thân bởi cốt lõi của sự thành công đều xuất phát từ chính năng lực, bản lĩnh của chủ mệnh.

5.2.4. Theo Kinh Dịch

Trong kinh dịch số 83 là sự kết hợp giữ cung cấn (số 8) và cung chấn (số 3) nên số 83 tương ứng với quẻ Sơn Lôi Di (頤 yí), là quẻ thứ 27 trong 64 quẻ kinh dịch.

Luận giải ý nghĩa quẻ Sơn Lôi Di (頤 yí): Di có hai nghĩa: nuôi nấng và cái cằm. Nhìn hình quẻ, chúng ta thấy như cái miệng mở rộng, hai nét liền ở trên và dưới như hai cái hàm, toàn bộ gợi cho ta ý cái cằm (thay cái mép) lại gợi cho ta sự ăn uống để nuôi sống.

Nuôi tinh thần hay thể chất, cũng phải hợp chính đạo thì mới tốt. Xem cách nuôi người và tự nuôi mình thì biết tốt hay xấu. Từ đó có thể suy rộng ra, trời đất khéo nuôi vạn vật mà vạn vật sinh sôi nảy nở về mọi mặt; thánh nhân dùng những người hiền giúp mình trong việc nuôi dân chúng; cái đạo nuôi nấng lớn như vậy đó.

Đại tượng truyện thêm ý rằng, theo cái tượng của quẻ, thì dưới núi có tiếng sấm, dương khí bắt đầu phát mà vạn vật trong núi được phát triển như vậy là trời đất nuôi vật. Người quân tử tự nuôi mình thì phải cẩn thận về lời nói để nuôi cái đức, và tiết độ về ăn uống để nuôi thân thể.

Về quẻ này, ba hào cuối đều có nghĩa là nuôi về tinh thần, giúp đỡ dân chúng nên đều được “cát” hết. Ba hào đầu có nghĩa là nhờ người nuôi thể xác của mình, cho nên đều xấu

6. Lời kết

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin liên quan đến ý nghĩa biển số xe 83 do Lịch Việt Nam. Nếu muốn hiểu hơn về ý nghĩa các con số xuất hiện trong biển số xe, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết của Lịch Việt Nam để biết thêm chi tiết nha!

Related News