Tử vi tuổi Đinh Tỵ năm 2023 nữ mạng và những điều cần lưu ý

Đăng bởi: Chu Tước

1. Tử vi tuổi Đinh Tỵ năm 2023 nữ mạng

1.1. Thuộc tính nữ mạng Đinh Tỵ

 • Cung mệnh: Nữ cung Khảm Thủy
 • Năm sinh: 1977
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tuổi âm lịch: 47
 • Mệnh ngũ hành: Sa Trung Thổ (Đất pha cát)
 • Cầm tinh: Con Rắn
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc
 • Sao hạn: Sao Vân Hán – Hạn Ngũ Mộ
 • Vận niên: Thố lộng nguyệt (Mèo giỡn trăng)
 • Giới tính: Nữ mệnh
 • Thiên can: Đinh Hỏa
 • Địa chi: Tỵ Hỏa

1.2. Tử vi tuổi Đinh Tỵ năm 2023 nữ mạng

1.2.1. Theo Can chi, ngũ hành

Những a. Theo Can chi

Năm 2023 là năm Quý Mão, Đinh khắc Quý, điều này chủ yếu ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc của chủ mệnh.

Sức khỏe có phần sa sút, vì vậy cần thăm khám định kỳ và không nên chủ quan. Công việc cũng có những biến chuyển, nhưng có vẻ không được may mắn lắm. Trong năm này nữ mệnh không nên làm ăn lớn, chăn nuôi hay trồng trọt đều dễ bị mất mùa, thua lỗ.

Những b. Theo Địa chi

Tỵ gặp Mão bình hòa, tức làm ăn không có khởi sắc mới nhưng bù lại là có chuyện vui trong nhà, ít nhất được người thân bạn bè giúp đỡ ít nhiều.

Những c. Theo Ngũ hành

Nữ mạng tuổi Tỵ 1976 có ngũ hành Thổ, năm 2023 thuộc hành Kim, mà theo ngũ hành sinh khắc thì Thổ sinh Kim. Vậy nên xét về ngũ hành thì có thể giúp về công việc gặp được may mắn, có thuận lợi hơn, cuộc sống gia đình có phần ổn định.

Những d. Chung quy

Nữ mệnh Đinh Tỵ trong năm 2023 có hung có cát, có tốt có giữ. Có thể bước đầu trong năm gặp nhiều khó khăn, trở ngại nhưng do bản tính chăm chỉ chịu khó, công với sự giúp đỡ từ người ngoài (người thân hoặc bạn bè) nên sau đó cũng thu về thành công, tiền bạc. Tuy chưa thực sự xuất sắc nhưng cũng cho thấy một dấu hiệu khả quan.

Nhưng vẫn cần hết sức lưu ý tới sức khỏe, bởi khi sức khỏe ổn định thì chủ mệnh mới có thể toàn tâm toàn ý lo cho mọi việc.

1.2.2. Theo Sao hạn

Những a. Sao chiếu mệnh (Sao Vân Hán)

Văn Hán tháng Hai tháng Năm

Lời qua tiếng lại ăn nằm nào yên

Tháng Tám rắc rối than phiền

Làm ơn mắc oán, muộn phiền tâm thân

Vân Hán là sao hung tung cho mệnh chủ, ảnh hưởng tới công danh, tiền tài và cả sức khỏe. Trong năm nay, nữ mệnh cần hết sức lưu ý, tránh cãi cự, lo chuyện bao đồng vì dễ dính phải điều thị phi.

Mọi chuyện công việc, làm ăn, buôn bán đều ở mức trung bình, điều này nhắc nhở bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn để có tích lũy cho bản thân trong những năm tiếp theo.

Sức khỏe có phần giảm sút, tuy không có gì đáng lo ngại hay không ảnh hưởng trầm trọng nhưng cũng cần chú ý hơn.

Thời gian: 29 âm lịch hàng tháng

Cần chuẩn bị lễ: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, 15 cây nến

Hướng: Quay mặt về hướng Nam và khấn vái “ Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân”

Bài văn tế cúng sao Vân Hán:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đê.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hỏa Đức Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm……., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)… để làm lễ giải hạn sao Vân Hán chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

Những b. Theo niên hạn (hạn Ngũ Mộ)

Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương.

Trong năm gặp hạn Ngũ Mộ thì năm đó rất dễ mất mát tiền của, tiền tài bị tiêu tán. Vậy nên nữ mệnh Đinh Tỵ cần hết sức lưu ý, tránh cả nể cho người khác vay mượn tiền kẻo, không nên quá tin người kẻo tiền mất và mất luôn cả bạn.

Làm việc gì cũng phải suy tính kỹ càng, vì năm này không được tốt nên cần nghĩ cho bản thân nhiều hơn, tránh tiền mất tật mang.

Những c. Chung quy

Năm Quý Mão 2023, nữ mệnh Đinh Tỵ có nhiều vấn đề cần lưu ý, nhất là về tiền bạc. Đây là một năm báo hiệu hao của rất nhiều, làm điều gì cũng cần tính toán trước sau, vì cẩn thận là không thừa, chớ để đến khi mất rồi mới thấy hối tiếc.

1.2.3. Theo vận niên

Thố lộng nguyệt hay còn gọi là Mèo giỡn trăng, điều này báo hiệu một năm với nhiều niềm vui, may mắn cho chủ mệnh, không những vậy chuyện công việc cũng có nhiều khởi sắc đáng kể.

Công việc ổn định, nhiều cơ hội cho bản thân. Không những vậy chuyện tình cảm hay gia đình cũng êm ấm, hạnh phúc.

1.2.4. Theo tuổi âm

Những a. Tam tai

Nữ mệnh không phạm Tam tai trong năm nay, vậy nên yên tâm sống an yên, vui vẻ bên gia đình.

Những b. Kim lâu

Nữ mệnh cũng không phạm Kim lâu, có thể yên tâm làm những việc lớn như: lập gia đình, mua nhà cửa vào năm nay.

Những c. Hoang ốc

Năm 2023, nữ mệnh Đinh Tỵ phạm Hoang ốc, không nên tiến hành xây nhà cửa hoặc lập trạch. Nếu đã có dự định thì cần mượn tuổi người hợp với năm 2023, xem kỹ lưỡng ngày giờ trước khi bắt tay vào làm.

Những d. Chung quy

Nữ mệnh không phạm Tam tai, Kim lâu, mà chỉ phạm Hoang ốc, vậy nên trong năm muốn làm gì liên quan đến việc làm nhà thì cần lưu ý và cẩn thận hơn. Ngoài ra không có gì đáng lo ngại trong năm này.

2. Tuổi Đinh Tỵ thuộc con giáp nào?

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Người sinh năm Đinh Tỵ có Thiên can là Đinh, Địa chi Tỵ, vậy nên họ được sinh vào năm 1977 (cầm tinh con Rắn). Những người sinh năm Đinh Tỵ được tính từ ngày 18/02/1977 đến hết ngày 06/02/1978 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1977 đến ngày 29/12/1977 (lịch âm).

tu-vi-tuoi-dinh-ty-nu-mang-nam-2023

Tử vi tuổi Đinh Tỵ năm 2023 nữ mạng ra sao?

3. Đánh giá và lời khuyên cho nữ mạng Đinh Tỵ năm 2023

loi-khuyen-cho-nu-dinh-ty-trong-nam-2023

Nữ Đinh Tỵ nên làm gì trong năm 2023

3.1. Đánh giá

Xét theo nhiều khía canh (Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm) thì nữ mệnh Đinh Tỵ có mức độ tương hợp với năm Quý Mão 2023 khá cao.

Thời gian đầu cho chút vất vả, sóng gió nhưng chỉ cần bản thân có lý chí, quyết tâm, chăm chỉ thì sẽ vượt qua được những trở ngại ấy.

3.2. Lời khuyên

3.2.1. Về công việc

Nữ mệnh tuổi Tỵ 1976 phải trải qua không ít những thăng trầm, khó khăn trong công việc để sau đó nhận lại kết quả xứng đáng. Có thể chưa thật sự là những điều họ mong đợi nhưng sẽ là bước đệm trong những năm tiếp theo.

Điều quan trọng là luôn cố gắng hoàn thiện tốt công việc của bản thân, tránh xa sự đàm tiếu, khiêu khích, chọc phá của kẻ tiểu nhân.

3.2.2. Về tiền bạc

Truyện hao tốn tiền tài là điều khó tránh khỏi, nhưng bản thân cần phải luôn cố gắng, bình tâm để vượt qua những sóng gió ấy.

Trong năm tiền bạc vẫn có đồng ra đồng vào, tránh chăn nuôi trồng trọt kẻo dễ thất thu.

3.2.3. Về tình duyên, gia đạo

Về gia đình không có gì phải quá lo lắng bận tâm, con cái ngoan ngoãn biết nghe lời cha mẹ. Vợ chồng giữ được sự bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau. Gia đình êm ấm hạnh phúc, sự đoàn kết giữa các thành viên vẫn được duy trì qua các năm.

3.2.4. Về sức khỏe

Gặp một số vấn đề về xương khớp, cần thăm khám theo định kỳ để đảm bảo hơn.Tuy không có gì lo lắng hay trầm trọng nhưng cũng không được chủ quan, vì dù sao cũng đang bước sang tuổi trung niên.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

4. Lời kết

Nữ mệnh Đinh Tỵ trong năm 2023 cũng không cần quá lo lắng, vì đây không phải là một năm xấu với mệnh. Chỉ cần chủ mệnh luôn làm tốt công việc của mình hiện tại, không lo chuyện bao đồng, tình thương người đặt đúng chỗ, quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, bồi ưu sửa khuyết… có như vậy thì lòng người mới được thanh thản, đầu óc sáng suốt, minh mẫn. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Đinh Tỵ năm 2023 nữ mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Related News