Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2022 – Nhiều cơ hội tốt, vượng tài lộc

Đăng bởi: Chu Tước

1. Gia đạo

Gia đạo trong tháng này thuộc bình ổn, có nhiều sự may mắn, thuận lợi. Tuy nhiên do tháng hạn nên dễ xảy ra xung đột, tranh giành, hiểu lầm mà hung hại.

Lưu ý: Tháng này thuộc xấu, vậy nên bản thân và mỗi thành viên trong gia đình cần có sự thấu đáo từ lời ăn tiếng nói, hành động và cư xử, không nên nghe lời người ngoài hay chấp niệm mà nội bộ lục đục.

2. Thông tin tổng quan tháng 11 Âm Lịch

tu-vi-tuoi-hoi-thang-11-2022

Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2022 có những biến động gì?

Tháng 11 âm lịch thuộc Can Chi: Nhâm Tý – Nạp Âm – Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu).

 • Kết Thúc vào: 22:04 phút ngày 05/01/2023 Tiết Khí – Tiểu hàn
 • Âm lịch: 22:04 phút ngày 14/12/2022 Tiết Khí – Tiểu hàn
 • Tương khắc: Mệnh Thổ
 • Sát tại Mùi
 • Tương sinh: Mệnh Hỏa.
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 • Bị Khắc: Mệnh Kim
 • Dương lịch: 11:46 phút ngày 07/12/2022. Tiết Khí – Đại tuyết
 • 10 ngày đầu tháng Tý (11 âm lịch) thuộc Nhâm Thủy lắm lệnh
 • Âm lịch: 11:46 phút ngày 14/11/2022. Tiết Khí – Đại tuyết
 • 20 ngày giữa, cuối tháng Tý (11 âm lịch) thuộc Quý Thủy lắm lệnh.
 • Hao: cho mệnh Thủy
 • Tam hợp: Thân – – Thìn.

3. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 11 Âm Lịch của tuổi Hợi

 • 20 ngày giữa, cuối tháng Tý (11 âm lịch) thuộc Quý Thủy nắm lệnh. Trong giai đoạn này bản thân vẫn có thể phát về tài lộc, tuy nhiên cần có còn tùy vào cấu trúc mệnh cục và thân vượng nhược mới có thể luận đoán được. Nội dung dưới đây chúng tôi xin phép chia sẻ sâu hơn.
 • 11 ngày đầu tháng Tý (11 âm lịch) thuộc Nhâm Thủy nắm lệnh. Thủy là Tỷ kiếp của Hợi Thủy thuộc tốt, nếu mệnh vượng Thủy thì có nhiều cơ hội, tài lộc, tuy nhiên nếu không biết kiểm soát, kỷ luật bản thân thì dễ tốt hóa xấu.

Tháng này người tuổi Hợi Thủy gặp tháng Tý Thủy thuộc hệ tương trợ nên có cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp, để tốt hơn bản thân nên tránh những tuổi thuộc xấu theo bảng tra tuổi dưới đây, để giảm, tránh hung hại.

TUỔI XẤUXungTỵKhắcTỵ, NgọHìnhHợiPháDầnHạiThânTHIÊN CAN XẤUTân
Mệnh Chủ tuổi Hợi nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.
TUỔI TỐT
Nhị hợp Dần, (Trùng với Phá)
Tam hợp Mão, Mùi
Tam hội Tý, Sửu
Bán hợp sinh Mão
Bán hợp mộ
THIÊN CAN TỐT Canh

4. Tình duyên

Hợi Thủy gặp Tháng Hợi Thủy thuộc hệ tương trợ nên tốt, tuy nhiên tháng này dễ gặp thị phi, bị chơi xấu, hãm hại, chọc gậy bánh xe vậy nên bản thân cần có sự thấu đáo, bao dung, cảm thông, chia sẻ, trân trọng, không hơn thua đúng sai, không nghe lời người ngoài mới tránh được hạn.

5. Tổng quan tính cách tuổi Hợi

5.1. Luận theo Âm Cách

Bản tính khá trầm lặng, chắc chắn, kiên trì và cương nghị, dũng cảm có lòng dạ hiền lương, nhẫn nhịn, đôn hậu. Nhận lời là hết mình sẽ dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành, khá chất phác nhưng ít màu mè, Tính tình họ ôn hòa, tha thứ không hại người mà còn thương và đồng cảm. Sống thẳng thắn và chân thành, không nhiều chuyện mô kích, không để bụng và tranh giành tới sống chết căng quá thì cho mọi người về nhất.

Ưu Điểm: Cũng vì đức tính này mà tháng này người tuổi Hợi có thêm nhiều mối quan hệ, có thể tốt cho công việc, cuộc sống hiện tại và sau này.

5.2. Luận theo Âm Dương Cách

Gia chủ khá thông minh, tính cách thẳng thắn và dí dỏm. Có trí nhớ tốt, hay cân nhắc nặng nhẹ và khá cẩn thận, khép kín, thâm ý. Cũng khá hòa đồng, cởi mở, luôn có sự tích cực và năng động, đôi lúc cảm giác khá bận rộn kiểu người của công việc, bản thân thích cuộc sống thanh bình, không thích đối đầu.

 • Không Nên: Qua loa, quá tin người mà dễ bị lừa, lợi dụng và chiếm đoạt, làm nên để đường lui cho mình.
 • Nên: Mở rộng mối quan hệ và sự nghiệp, cố gắng phát huy hết điểm mạnh của bản thân, và sự nghiệp.

6. Cố vấn tử vi tuổi Hợi tháng 11/2022

co-van-cho-nguoi-tuoi-hoi-thang-11-2022

Người tuổi Hợi nên làm gì và không nên làm gì?

6.1. Người tuổi Hợi nên làm gì?

Nên Tu dưỡng, bồi ưu sửa khuyết, tu dưỡng, thiện lương, cần kiệm liêm chính, thủ thân, đấu đáo mới có thể tránh hạn, bản thân, nên hiểu mình, hiểu mệnh thì mới phát huy được những cái tốt, mạnh của bản thân được.

6.2. Người tuổi Hợi không nên làm gì?

Không nên tranh chấp, xung đột, gian xảo, tranh giành, phạm pháp vì tháng này thuộc hạn nên dễ mất tiền, mất danh và dính tới pháp luật, xã hội.

Lưu ý: Đây chỉ là xét theo địa chi của năm sinh nên độ chính xác khoảng 35%. để có sự chuẩn xác hơn, quý anh chị nên xét đủ bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh.

7. Sức khỏe

Bản thân tháng này sức khoẻ bình ổn, tin vui cho những ai có bệnh vì tháng này có nhiều khởi sắc do Thiên sinh, Địa dưỡng, tuy nhiên gặp tháng phạm, hạn nên khá hao tốn tiền của, nếu gặp sự cố thì có thể Mộc, Thổ để giảm sát.

Lưu ý chú ý dễ bị Mất ngủ, khi ngủ hay bị mộng mị, mê sảng lo sợ, nói nhảm. Ngoài ra còn dễ bị hay quên, tự hãn.

8. Sự nghiệp, công danh

Tháng 11 (Nhâm Tý) với tuổi Hợi sẽ hung cát đan xen, xét về Thiên Can tháng thì thuộc tốt, nhưng xét về Đia Chi tháng thì nửa xấu nửa tốt, tốt về ngũ hành Sau đây chúng tôi xin dự đoán về Tài Lộc của quý anh chị tuổi Hợi.

Trên đây là chỉ dựa theo địa chi của năm sinh (Hợi) nên độ chính xác tầm 55%, bởi còn sự tác động, tương tác của can chi trụ tháng, ngày, giờ.

9. Tài lộc

Tuổi Hợi thuộc ngũ hành Thủy gặp tháng Thủy, nên tài lộc dễ tăng tiến, tuy nhiên do tháng này phạm Thái Tuế và Hình phạt nên dễ tiền mất tật mang, bản thân nếu cẩn thận thì nên thủ thân, khi làm chắc tới 85% thì hẵng làm.

Bản thân muốn tốt hơn mỗi ngày thì cần xem mệnh, xong bồi ưu, sửa khuyết bổ sung thêm ngũ hành bản thân cần, và quý anh chị nên chọn ngành nghề, lĩnh vực và phương vị lập nghiệp theo mệnh cục, để con đường công danh sự nghiệp hanh thông thì tài lộc mới tăng tiến.

10. Xét qua về các tử vi tuổi Hợi tháng 11/2022

10.1. Tuổi Ất Hợi

Tiêu ĐềChủ sựTháng xemXét tốt xấuCông ViệcTài LộcSức KhỏeGia ĐạoTình Duyên
Tuổi Ất Hợi với tháng 11/2022 Âm Lịch (1995) Nạp Âm (Mệnh)
Ất Hợi Sơn Đầu Hỏa
Nhâm Tang Đố Mộc
Khắc Trợ Khắc
Bất ổn, do có Nhị Hắc quấy phá, dễ có sự bất đồng, đố kỵ mà công việc chưa thuận. Hãy tránh va chạm và thủ thân thì công việc mới không bị xáo trộn.
Bất ổn, nếu bản thân bốc đồng, nóng vội, thì dễ bị kẻ xấu hãm hại mà hao tài tốn của, tiền mất tật mang, bản thân có thể dùng Ngũ hành Thổ để hóa sát.
Dễ mệt mỏi và ốm đau, tháng này chú ý về Gan, Mật và Phổi, đường Hô Hấp dễ bị tổn thương hoặc sinh bệnh, hãy bổ sung thêm ngũ hành mệnh cần để sức khỏe ổn định hơn.
Hung cát đan xen, nên các mọi người trong gia đình, hãy vì cái chung, thấu đáo, không lời qua tiếng lại thì mới giảm được hung hại.
Chưa tốt dễ sinh chuyện không như mong, hãy tránh hơn thua, va chạm mới có thể bình ổn.

10.2. Tuổi Đinh Hợi

Tiêu ĐềChủ sựTháng xemXét tốt xấuCuộc sốngHọc TậpSức KhỏeGia ĐạoTình Cảm
Tuổi Đinh Hợi với tháng 11/2022 Âm Lịch (2007) Nạp Âm (Mệnh)
Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ
Nhâm Tang Đố Mộc
Khắc Trợ Sinh
Bình thường có chút xáo trộn nhưn sau đâu cũng vào đó, bản thân hãy tu dưỡng thiện lương và học tập chăm chỉ, tránh va chạm, thì mọi chuyện dễ bình an.
Tháng này bình thường tuy nhiên dễ bị tác động từ bên ngoài mà dễ học kém, bản thân hãy thêm sự kiên định và tập trung học tập mới theo được chương trình.
Bình thường, nếu ốm thì chỉ qua loa, không nên hơn thua, tranh giành mà dễ gặp hung hại.
Bình thường, nếu có sự cố thì để người lớn xử lý bản thân cũng không hơn thua, chấp nhất mà sẽ gặp chuyện bất ổn.
Hãy tập trung vào học hành cho tốt, thêm sự thấu hiểu, ngoan hiền để có thêm sự yêu thương từ gia đình.

10.3. Tuổi Kỷ Hợi

Tiêu ĐềChủ sựTháng xemXét tốt xấu SinhCuộc sốngTiền BạcSức KhỏeGia ĐạoTình Cảm
Tuổi Kỷ Hợi với tháng 11/2022 Âm Lịch (1959) Nạp Âm (Mệnh)
Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
Nhâm Tang Đố Mộc
Trợ Khắc
Bình thường, tuy nhiên do tháng hạn, nên tránh va chạm, xô xát mới không bị thiệt thân, bản thân hãy thấu đáo, không hơn thua đúng sai, chấp niệm để tránh hạn.
Bình thường, chuyện tiền nong cần thấu đáo và cảnh giác dễ mất tiền do bị lừa. Có thể dùng ngũ hành Thủy để trợ mệnh.
Bình thường, nên ăn ngủ theo khoa học và tập thể dục hàng ngày, chú ý về Gan, Mật và bệnh nên có thể khởi phát, tái phát.
Bình thường nhưng vẫn dễ va chạm nhỏ, bản thân nên thấu đáo, thấu hiểu, không chấp niệm gia đạo mới an vui.
Bình thường, hãy trân trọng, tôn quý những gì mình đang có. Hãy đặt mình vào họ thì tình cảm sẽ tốt hơn.

10.4. Tuổi Tân Hợi

Tiêu ĐềChủ sựTháng xemXét tốt xấuCông ViệcTài LộcSức KhỏeGia ĐạoTình Duyên
Tuổi Tân Hợi với tháng 11/2022 Âm Lịch (1971) Nạp Âm (Mệnh)
Tân Hợi Thoa Xuyến Kim
Nhâm Tang Đố Mộc
Trợ Trợ Trợ
Bình ổn, có cơ hội thăng tiến và phát triển vậy nên hãy biết tận dụng cơ hội này, tuy nhiên vẫn cần có tứ quý nhân trợ giúp vì tháng này có Nhị Hắc quấy phá mà gặp chuyện bất trắc.
Bình thường, tháng này dễ hữu lộc, có tiền nhưng cần có sự chừng mực, kế hoạch và lộ trình, làm phải để đường lui vì tháng hạn.
Bình thường, tuy nhiên dễ ốm vặt hoặc gặp sự cố bất ngờ, nên đi lại cẩn thận.
Bình thường, có nhiều niềm vui nhưng cũng kèm thị phi, mỗi chúng ta hãy thêm sự thấu đáo, chung lòng đồng sức, nói ít làm nhiều thì mới không bị hung tinh quấy phá.
Bình ổn, có thêm niềm vui nhưng do có tiểu nhân quấy phá nên dễ gặp xáo trộn, bản thân hãy có sự trân quý những gì mình đang có thì mới có sự an vui.

10.5. Tuổi Quý Hợi

Tiêu ĐềChủ sựTháng xemXét tốt xấuCông ViệcTài LộcSức KhỏeGia ĐạoTình Duyên
Tuổi Quý Hợi với tháng 11/2022 Âm Lịch (1983) Nạp Âm (Mệnh)
Quý Hợi Đại Hải Thủy
Nhâm Tang Đố Mộc
Sinh Trợ Sinh
Gặp nhiều may mắn và hanh thông, có thể thêm cơ hội, tuy nhiên tháng Hạn nên hãy cẩn trọng, kiềm chế và kiểm soát bản thân, tránh va chạm, làm liều mà tối hoá xấu.
Có cơ hội phát tài, tuy nhiên bản thân cũng cần đề phòng kẻ xấu hãm hại, lừa và chơi xấu mình, khi làm nên để đường lui cho mình để tránh được mất đan xen.
Bình thường nhưng hãy rèn luyện sức khỏe, ăn ngủ khoa học, và chú ý tới bệnh nên nếu có.
Bình ổn, tuy nhiên dễ có sự tốt hoá xấu hoặc trong tốt có xấu, tự sinh hung hại, oan trái, bản thân hãy biết chừng mực và cùng nhau đồng lòng vì cái chung thì mới không bị hung hại nhiều.
Bình ổn, có thêm sự an vui, tuy nhiên nếu có cái tôi, cái lý của mình thì hãy giảm vì do đó mà sinh xa cách.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Lịch Việt Nam được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Lịch Việt Nam cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Lịch Việt Nam cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Related News