Tử vi tuổi Thìn tháng 1/2023 – Mọi sự dễ thành, tài lộc thăng tiến

Đăng bởi: Chu Tước

1. Cố vấn tử vi tuổi Thìn tháng 1/2023

loi-khuyen-cho-nguoi-tuoi-thin-trong-thang-1-2023Người tuổi Thìn nên và không nên làm gì?

1.1. Người tuổi Thìn nên làm gì?

Tháng này thuộc Quan tinh nên tốt cho chức vụ, quan lộc, tuy nhiên dễ va chạm bất mãn nhỏ, vậy nên bản thân hãy thấu đáo để bình an. Nên tránh hơn thua đúng sai, tranh giành, tư lợi cá nhân quá mà mất đi cát lợi.

1.2. Người tuổi Thìn không nên làm gì?

Không nên hùa theo mù quáng hoặc làm theo cảm xúc mà hung hại, tháng này làm ăn thuộc tốt nhưng khi làm cũng cẩn trọng không thừa, làm hãy tính tới cái hậu, cái tâm mới bền.

2. Tổng quan tính cách tuổi Thìn

2.1. Luận theo Âm Cách

Gia chủ có tham vọng lớn và muốn thống trị nắm quyền cao, có sức quyến rũ, khoan dung đại lượng và tỏa sáng, có tính thương người. Bản thân vận vượng luôn tràn trề sinh lực và sức khỏe dồi dào nên gặp tháng Dần thuộc Tam hội nên có cơ hội phát triển về sự nghiệp, bản thân hãy trân trọng cơ hội này.

Tuy nhiên tránh nóng vội, bất cần, làm theo cảm xúc mà dễ thiệt thòi. Nói là tính kiêu ngạo, thanh cao, thẳng thắn thì cũng đúng nhưng không hẳn, nếu tháng này vẫn không chịu khuất phục, thì công việc dễ khó thành gần được lại mất.

 • Khuyết Điểm: Tránh kiêu căng vì thể diện, sĩ diện, bướng bỉnh, nhất bét mà thua thiệt trong tháng Dần này.
 • Ưu Điểm: Tuổi Thìn là người có trí, có tham vọng và có tài, nhưng cần thay đổi về khuyết điểm mới có thể thăng tiến cao.

2.2. Luận theo Âm Dương Cách

Nếu mệnh vượng Thổ thì tính cách khá dễ thương, dễ gần, hòa đồng, điềm đạm, cần kiệm rất giữ chữ tín nói là làm, tuy cái tôi, tự trọng, tự ái cao, bản thân hay tự ti, nhưng biết nhìn thẳng sự việc để nhìn nhận, chấp nhận cái sai, dám làm dám chịu, dễ mềm lòng và bao dung, độ lượng mà tháng này dễ được trợ giúp mà việc dễ thành.

Bản thân vượng Thổ thì có khả năng tổ chức, giỏi sắp xếp, sống kỷ luật, tự giác, luôn nỗ lực hoàn thành công việc nên gặp tháng Tam hội mà công danh rộng mở, nếu làm công việc thuộc Dụng, Tài thần thì có thể phát tài như mong. Tháng này bản thân nên cần kiệm liêm chính, nỗ lực vươn lên ắt có thành quả, nên hiểu mệnh, nắm bắt thời vận để có tài lộc, công danh.

3. Tử vi tình duyên tuổi Thìn tháng 1/2023

Tháng này bình thường, có sự đồng lòng, tuy nhiên tránh hơn thua đúng sai, đố kỵ, chấp nhau lời nói, bảo thủ vì cái lý mà mất cái tình, bản thân hãy trân trọng, tôn quý, giữ gìn những gì mình đang có mới hạnh phúc an vui.

4. Thông tin tổng quan của tháng 1 âm lịch

tu-vi-tuoi-thin-thang-1-2023Tử vi tuổi Thìn tháng 1/2023 có những biến động gì?

 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Dần.
 • Địa Chi: Dần. Một tháng ám chỉ vạn vật đã hình thành, ví như một cái cây đã đủ 5 lá và bắt đầu phát triển, vươn lên.
 • Dần Phá với tuổi Hợi.
 • Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Dần Hình với tuổi Tỵ, Thân.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Thiên Can: Giáp
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ (Nước khe lớn)
 • Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Dần Hại với tuổi Tỵ.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 1 âm lịch

 • Kết Thúc vào: Dương lịch: 03: 35 phút ngày 06/03/2023 Tiết Khí – Kinh trập (Âm lịch: 03: 35 phút ngày 15/02/2023 Tiết Khí – Kinh trập).
 • Bắt đầu vào: Dương lịch: 09:42 phút ngày 04/02/2023. Tiết Khí – Lập xuân (Âm lịch: 09:42 phút ngày 14/01/2023. Tiết Khí – Lập xuân)

5. Tử vi tài lộc tuổi Thìn tháng 1/2023

Tuổi Thìn thuộc ngũ hành Thổ, lại gặp tháng Mộc có sự xung khắc, tuy trong nhóm Tam hội nên vì Sinh quên Khắc mà mọi việc dễ thành, bản thân hãy tận dụng thời gian này để phát triển bản thân và sự nghiệp, để tốt hơn bản thân nên tránh va chạm, xung đột mới cát.

LƯU Ý: Phúc lộc tại nhân, thành bại tại chí, tâm an chí vững ắt vận thông, bản thân hãy tu tâm tích đức, hành thiện mới bền lâu.

6. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 1 của tuổi Thìn

 • 16 ngày cuối tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Giáp Mộc nắm lệnh. Trong giai đoạn này hơi khó chịu do hệ tương khắc, vì bản thân hãy thận trọng trong mọi sự, đôi lúc thua lại là thắng, mất lại là được, để tốt hơn hãy xem mệnh để biết mệnh cục vượng nhược ngũ hành nào, sau đó mới có phương án tối ưu.
 • 07 ngày đầu tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Mậu Thổ nắm lệnh. Tuổi Thìn Thổ gặp tháng Dần Mộc thuộc Quan tinh quản, có sự khắc chế và khó chịu, tuy nhiên Thổ nắm lệnh nên có sự trợ lực mà mọi chuyện dễ thành, trong giai đoạn này dễ phát về quan lộc, chức vụ. Tuy nhiên nên cần kiệm liêm chính, tránh va chạm để không dính kiện tụng, xung đột.
 • 07 ngày giữa tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Bính Hỏa nắm lệnh. Trong giai đoạn này mệnh có thể sinh tài, do Hoả là Ấn tinh của Thổ, tuy nhiên chỉ tốt cho mệnh Bình Thổ, còn Vượng quá hay Suy quá thì cần xét sâu hơn, còn xét chung thì thuộc trung bình.

6.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Thìn gặp tháng Dần nên thuộc Tam hội, ám chỉ sự có sự nâng đỡ, cùng phe mà mọi sự dễ thành. Tuy nhiên Thổ và Mộc tương khắc nên cần tránh hơn thua, va chạm, vì lợi ích cá nhân mà cát hóa hung.

Quý anh chị tuổi Thìn nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.TUỔI XẤUTUỔI TỐT
Xung Tuất Nhị hợp Dậu
Khắc Tý, Hợi Tam hợp Thân, Tỵ
Hình Thìn Tam hội Dậu, Mão.
Phá Sửu Bán hợp sinh
Hại Mão Bán hợp mộ
Thiên can xấu Giáp Thiên can Tốt Quý
Nên tránh hành sự vào ngày, tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tuất, Tỵ.

6.2. Về phương vị quý nhân

 • Tử môn hướng Tây Nam.
 • Ngũ quỷ hướng Nam.
 • Quý thần hướng Chính Nam.
 • Hỷ thần hướng Đông Nam.
 • Phương vị quý nhân của người tuổi Thìn là Hướng Đông.

7. Tử vi công danh, sự nghiệp tuổi Thìn tháng 1/2023

Tháng 01 (Giáp Dần) với tuổi Thìn về phương diện công việc, sự nghiệp có nhiều sự thay đổi theo hướng tốt, bản thân nên phát huy những điểm mạnh và tận dụng cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình.

Để công việc, sự nghiệp phát triển thì bản thân nên rèn luyện, tu dưỡng, hiểu mình, hiểu mệnh, nắm được thời vận và nỗ lực vươn lên, ắt mọi sự sẽ thành.

8. Tử vi sức khỏe tuổi Thìn tháng 1/2023

Tháng này sức khỏe thường, nhưng nên bản thân nên sinh hoạt lành mạnh khoa học để để có sức khỏe tốt, bản thân không nên phá sức, thức khuya hay rượu chè mà sinh hung.

9. Tử vi gia đạo tuổi Thìn tháng 1/2023

Tháng này bình thường, có thêm niềm vui, và tiền bạc, thêm mối quan hệ, hãy cư xử, hành xử chuẩn mực, hiếu khách để quý nhân phù trợ, lưu ý nên cảnh giác khi kết giao và tiếp khách.

Để có gia đình hạnh phúc thì bản thân phải có công việc, ngành nghề, thu nhập ổn định, để được như vậy thì mỗi chúng ta phải hiểu mình, hiểu mệnh nắm bắt được thời vận hung cát để vận dụng thì công việc mới hanh thông và gia đình yên ấm.

10. Xét qua về các tuổi Thìn trong tháng 1 Âm lịch

10.1. Tử vi tuổi Mậu Thìn tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Mậu Thìn trong Tháng 01/2023 Âm Lịch 1988Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
Tháng xem Giáp Dần Đại Khe Thủy
Xét tốt xấu Khắc Khắc, Hợp Sinh
Công Việc Trong tháng này thuộc bình thường, có tốt có xấu, nhưng có thể tốt nhiều hơn, bản thân nên tận dụng cơ hội, nỗ lực để phát triển sự nghiệp và bản thân, không nên hơn thua, chấp nhất mới cát.
Tài Lộc Bình thường, có thể sinh tài lộc vì tháng có Tam hội, nhưng có gặp chút khó khăn nhất định, hãy nỗ lực, kiên trì thêm để hữu lộc.
Sức Khỏe Có thể đau ốm, mệt mỏi vậy nên bản thân không chủ quan, hãy sinh hoạt lành mạnh, khoa học để có sức khoẻ tốt, tâm an trí vững ắt vận thông.
Gia Đạo Bình thường, có chút bất mãn nhưng nếu có sự thấu đáo, vì cái chung thì hung hóa cát.
Tình Duyên Có chút mâu thuẫn, bất mãn nhỏ hãy trân trọng những gì mình đang có, bao dung độ lượng mới cát.

10.2. Tử vi tuổi Giáp Thìn tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Giáp Thìn trong Tháng 01/2023 Âm Lịch 1964 Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự Giáp Thìn Phúc Đăng Hỏa
Tháng xem Giáp Dần Đại Khe Thủy
Xét tốt xấu Trợ Khắc, Hợp Khắc
Cuộc sống Bình thường, có may mắn nhưng cũng có chút xáo trộn nhỏ, bản thân hãy thêm sự nỗ lực, cần kiệm liêm chính để cuộc sống cát lợi hanh thông.
Tài Lộc Bình thường, có may mắn về tiền bạc, nhưng nên nghỉ dưỡng, chăm lo cho sức khỏe mới tốt.
Sức Khỏe Bình thường, tuy nhiên chú ý về bệnh người già, bệnh nên hãy sinh hoạt lành mạnh, khoa học để có sức khỏe tốt.
Gia Đạo Có sự vui vẻ, bình an, bản thân không nên chấp niệm, hơn thua thì mới có gia đình bình an, thuận hoà.
Tình Cảm Bình thường hãy trân trọng, tôn quý những gì mình đang có ắt có sự vui vẻ an nhiên.

10.3. Tử vi tuổi Bính Thìn tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Bính Thìn trong tháng 01/2023 Âm Lịch 1976Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự Bính Thìn Sa Trung Thổ
Tháng xem Giáp Dần Đại Khe Thủy
Xét tốt xấu Sinh Khắc, Hợp Khắc
Công Việc Vẫn có đổi chút xáo trộn, chưa thuận lợi lắm, nhưng có nhiều khởi sắc, bản thân nên tránh va chạm, xung đột mới có thể làm ăn yên ổn.
Tài Lộc Trong hung có cát, vậy nên bản thân hãy thấu tình đạt lý để tiền bạc hanh thông, hãy xem mệnh xem vận sau đó tiến lùi nhịp nhàng để hữu lộc.
Sức Khỏe Chưa tốt lắm, nên ăn ngủ điều độ, sinh hoạt khoa học. Nên khám y khoa khi có triệu chứng lạ, lấy sức khoẻ làm trọng thì mọi sự mới thông.
Gia Đạo Bình thường có điều tốt, nhưng cần tránh lời qua tiếng lại, và thấu đáo, vì cái chung, cùng đồng sức, đồng lòng thì mọi sự mới an.
Tình Cảm Có chút chưa thuận, nhưng lắng nghe, thấu đáo trong cư xử, ứng xử thì hung dễ hoá cát.

10.4. Tử vi tuổi Canh Thìn tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Canh Thìn trong tháng 01/2023 Âm Lịch 2000Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự Canh Thìn Bạch Lạp Kim
Tháng xem Giáp Dần Đại Khe Thủy
Xét tốt xấu Khắc Khắc, Hợp Sinh
Công Việc Bình thường, tuy chưa tốt lắm nhưng cũng có nhiều thuận lợi, để thuận lợi hơn bản thân nên tránh va chạm, xung đột ắt hung hóa cát.
Tài Lộc Bình thường có thể vẫn phát tài, nhưng phải nỗ lực, cố gắng, cần kiệm liêm chính mới cát.
Sức Khỏe Bình thường để tránh mệt mỏi, bệnh tật thì bản thân nên sinh hoạt khoa học, lành mạnh.
Gia Đạo Bình thường, hãy vì cái chung, luôn thấu đáo và hãy đặt mình vào mọi người mà suy nghĩ ắt biết nên làm gì cho tốt.
Tình Duyên Bình thường, nên trân trọng những cái hiện tại, và hài lòng với đối phương, không hơn thua mà sinh bất mãn.

10.5. Tử vi tuổi Nhâm Thìn tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Nhâm Thìn trong Tháng 01/2023 Âm Lịch 1952Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy
Tháng xem Giáp Dần Đại Khe Thủy
Xét tốt xấu Sinh Khắc, Hợp Trợ
Cuộc sống Tháng này có nhiều sự an vui, cuộc sống dễ gặp may mắn mà an vui, nhưng không nên chấp niệm, bảo thủ vì cái lý của mình mới tâm an nhàn thảnh thơi.
Tài Lộc Bình thường, có tin vui về tiền bạc.
Sức Khỏe Bình thường, chú ý bệnh nền, bệnh người già, hãy sinh hoạt lành mạnh và khoa học.
Gia Đạo Bình thường, hãy bao dung, độ lượng, không bảo thủ, cố chấp, gia trưởng ắt gia đình an vui.
Tình Cảm Hãy trân trọng, tôn quý, giữ gìn những gì mình đang có.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Lịch Việt Nam được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Lịch Việt Nam cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Lịch Việt Nam cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Related News