#3 những điều cần lưu ý về tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2023 nữ mạng

Đăng bởi: Chu Tước

1. Đánh giá và lời khuyên tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2023 nữ mạng

loi-khuyen-cho-nu-nham-tuat-trong-nam-2023

Nữ Nhâm Tuất năm 2023 nên và không nên làm gì?

1.1. Đánh giá

Xét theo nhiều khía cạnh như: Thiên can, Địa chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì năm 2023 bản mệnh tuổi Tuất 1982 ở mức trung bình. Không tốt cũng không xấu, điều này đòi hỏi bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa để có kết quả cao. Công việc có lúc phát triển nhưng đôi khi lại thăng trầm, vậy nên cũng ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình kinh tế.

1.2. Lời khuyên

1.2.1. Về tình duyên, gia đạo

Gia đình ấm êm hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ. Phần lớn là nhờ vào việc gia đạo có cách dạy dỗ tốt, mọi người tôn trọng và bình đẳng giữa các thành viên.

1.2.2. Về tiền bạc

Công việc khá phát triển nên tài tính cũng có phần dư giả hơn. Nhưng cần lưu ý là không nên tiêu xài hoang phí, tiêu tiền đúng lúc đúng chỗ. Làm gì cũng cần tính lưỡng, cần tích lũy cho những dự định sau này.

1.2.3. Trong công việc

Trong năm Quý Mão, tuy nữ mệnh chưa có nhiều sự bứt phá vang dội nhưng cũng có chút thành quả nho nhỏ cho những nỗ lực của bản thân. Đây cũng là bước đệm cho những dự định và kế hoạch lớn hơn trong tương lai.

Có đôi lúc sẽ gặp những khó khăn, thăng trầm chỉ cần mệnh cương trực và minh bạch thì mọi việc sẽ đều có hướng giải quyết.

Đồng thời cũng cần thận trọng trong các mối quan hệ làm ăn, đối tác, bởi năm nay dễ dính vào tranh chấp, kiện tụng.

1.2.4. Về sức khỏe

Sức khỏe ổn định, có đôi lúc cảm xoàng do thay đổi thời tiết. Tuy nhiên cũng không được chủ quan, bỏ bê sức khỏe của bản thân. Đi khám định kỳ đều đặn để phát hiện bệnh kịp thời, ăn uống khoa học, tránh xa các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, đồng thời không quên luyện tập thể thao để nâng cao sức đề kháng.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

2. Phong thủy may mắn tuổi Nhâm Tuất trong năm 2023

2.1. Hướng xuất hành

Nữ Nhâm Tuất thuộc cung Càn (Tây tứ mệnh), vậy nên khi xuất hành hợp các hướng: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

2.2. Tuổi xông nhà

Chủ nhà nữ mệnh Nhâm Tuất, nên chọn người trong bộ tam hợp Địa chi: Dần – Ngọ – Tuất, mệnh Thủy hoặc Kim (Kim sinh Thủy, Kim hợp Kim). Việc chọn tuổi hợp khi xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

3. Nữ mạng Nhâm Tuất thuộc con giáp nào?

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Người sinh năm Nhâm Tuất có Thiên can là Nhâm, Địa chi Tuất, vậy nên họ được sinh vào năm 1982 (tức tuổi con Chó). Những người sinh năm Nhâm Tuất được tính từ ngày 25/01/1982 đến hết ngày 12/02/1983 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1982 đến ngày 30/12/1982 (lịch âm).

tu-vi-tuoi-nham-tuat-nu-mang-nam-2023

Tử vi nữ mạng Nhâm Tuất năm 2023 có gì biến động?

4. Tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2023 nữ mạng

4.1. Tổng quan về nữ mạng Nhâm Tuất năm 2023

 • Giới tính: Nữ mệnh
 • Năm sinh: 1982
 • Cung mệnh: Nữ cung Càn Kim
 • Cầm tinh: Con Chó
 • Sao hạn: Sao La Hầu – Hạn Diêm Vương
 • Vận niên: Hầu thực quả (Khỉ ăn trái cây)
 • Địa chi: Tuất Thổ
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc
 • Tuổi âm lịch: 42
 • Kim lâu: Có phạm Kim lâu
 • Thiên can: Nhâm Mộc
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Mệnh ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước sông lớn)

4.2. Tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2023 nữ mạng

4.2.1. Theo vận niên

Năm Quý Mão 2023, nữ mệnh gặp vận niên Hầu thực quả, tức Khỉ ăn trái cây, báo hiệu một năm với sự may mắn, sung túc.

Năm nay, bản mệnh làm việc gì cũng được thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, buôn bán gặp nhiều tài lộc, may mắn. Khó khăn sẽ được người tốt ra hay giúp đỡ, hay được quý nhân phù trợ.

Gia đạo cũng hòa thuận, các thành viên trong gia đình yêu thương đùm bọc lấy nhau, con cái hiếu thảo.

Nhưng cũng không vì vậy mà được chủ quan, bản mệnh cũng phải tránh tin người quá kẻo dễ bị lợi dụng, trong lời ăn tiếng nói hay cách hành xử cũng phải khéo léo hơn.

4.2.2. Theo Sao hạn

Những a. Sao chiếu mệnh ( Sao La Hầu)

La Hầu nghe tưởng ví vang

Tháng Giêng tai ách giữa đàng phải mang

Tháng Bảy bệnh tật lan tràn

Cầu trời khấn phật rõ ràng mới yên.

Sao La Hầu là hung tinh, thường kỵ nam hơn nữ, nên nữ mệnh không nên quá lo lắng. Tuy nhiên cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, đặc biệt là trong năm dễ gặp những chuyện thị phi, liên quan đến pháp luật, kiện tụng. Vậy nên năm 2023, bản mệnh làm việc gì cũng phải thận, không nên chủ quan. Cách giải hạn sao La Hầu

Ngày: Ngày 8 âm lịch hàng tháng (21h đến 23 giờ là giờ đẹp nhất).

Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 9 cây nến.

Hướng: Hướng về phía chính Bắc.

Bài văn cúng sao La Hầu:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
 • Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng sinh Đại đế
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…….để làm lễ giải hạn sao La Hầu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Những b. Theo Niên hạn (Hạn Diêm Vương)

Diêm Vương rất kỵ đàn bà

Rủi lâm sản nạn chắc là mạng vong

Diêm Vương thưa kiện kỵ ngay

Phải phòng mà giữ động rày văn thư.

Hạn Diêm Vương xuất hiện trong năm, điều này không tốt cho sức khỏe của mệnh, đặc biệt với phụ nữ mang bầu, bất lợi cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Không những vậy, hạn Diêm vương còn ảnh hưởng tới công việc, trong năm dễ kiện tụng, dính tới pháp luật. Đi lại, tham gia giao thông cũng cần phải lưu thận trọng, không được chủ quan.

Cách hóa giải hạn Diêm Vương: Hạn này chủ thể về sức khỏe, vậy nên cần lưu ý, thận trọng, nếu có ốm đau thì cần kiểm tra thăm khám kịp thời, chớ để lâu. Hơn nữa, cần ăn uống có chế độ hợp lý, hạn chế các chất kích thích, đồng thời kết hợp luyện tập thể thao. Có thể đi lễ Chùa, làm nhiều việc thiện để phước đức thêm dày, tâm thêm tịnh, làm mọi việc được thông suốt hơn.

Những c. Tổng quan

Xét về sao hạn thì năm Quý Mão, nữ mệnh tuổi tuất 1982 phải đương đầu với khá nhiều gian truân, thử thách trong cả công việc và cuộc sống. Đòi hỏi bản thân phải vững vàng, kiên định và cố gắng nhiều hơn nữa. Nhưng cũng không vì vậy mà mải miết chạy theo công việc, rồi lao tâm khổ tứ để ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân. Làm gì cũng cần hài hòa, cân bằng giữa công việc, gia đình.

4.2.3. Theo Can chi, ngũ hành

Những a. Theo Thiên Can

Bản mệnh có Thiên can Nhâm, gặp năm Can Quý, là bình hòa. Công việc có lúc thăng trầm, nhưng bản thân cố gắng thì vẫn duy trì ở mức bình ổn. Có cơ hội phát triển nhưng nên suy tính kỹ càng, cân nhắc thận trọng tính toán mọi việc.

Những b. Theo Địa Chi

Địa chi Tuất gặp năm Mão, là Nhị Hợp, dễ gặp may mắn. Năm nay đi đâu hay làm công việc gì thì cũng có người giúp đỡ, quý nhân phù trợ. Công việc có phần phát triển, thời gian đầu có chút khó khăn nhưng sau đó sẽ thu về thành quả xứng đáng.

Những c. Theo Ngũ hành

Nữ mệnh Nhâm Tuất ngũ hành Thủy, năm Quý Mão hành Kim, là quan hệ tương sinh, báo hiệu một năm với nhiều niềm vui, may mắn đến với mệnh. Công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến vậy nên tiền bạc cũng đủng đỉnh hơn. Kết giao được nhiều mối quan hệ mới, có lợi cho công việc.

Gia đạo hài hòa, yên ấm và vui vẻ hơn, sức khỏe và tinh thần phấn chấn.

Những d. Tổng quan

Xét về Can chi, ngũ hành thì năm 2023, nữ mệnh tuổi Tuất 1982 sẽ có khá nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Công việc tuy bước đầu có nhiều sóng gió, thử thách nhưng chỉ cần chăm chỉ và cố gắng thì cũng sẽ vượt qua.

Công việc ổn định, kinh doanh làm ăn cũng gặp nhiều may mắn, sức khỏe cũng không có gì đáng lo ngại, chỉ đôi khi cảm vặt thông thường.

4.2.4. Theo tuổi âm

Những a. Tam tai

Năm nay nữ Nhâm Tuất không phạm Tam tai, bản mệnh có thể an tâm thực hiện tiếp các dự định của bản thân, không phải suy tính quá nhiều.

Những b. Kim lâu

Bản mệnh phạm Kim lâu trong năm 2023, vậy nên tránh những việc đại sự như xây nhà cửa, đứng lên lo chuyện cưới hỏi trong gia đình.

Những c. Hoang ốc

Nữ mệnh Nhâm Tuất phạm Hoang ốc, không tốt cho việc xây nhà, lập trạch trong năm 2023.

Những d. Tổng quan

Sang năm 2033, nữ mệnh có phạm Kim lâu và Hoang ốc, vậy nên hạn chế làm những việc lớn liên quan đến nhà cửa hay hỷ sự. Nhưng nếu có ý định xây nhà thì có thể mượn tuổi của người phù hợp để tiến hành.

5. Lời kết

Năm Quý Mão, nữ mệnh Nhâm Tuất sẽ đối mặt với nhiều thử thách mới, đó cũng là cơ hội để nhìn lại và phát triển bản thân. Công việc có lên có xuống, đòi hỏi mệnh phải nỗ lực, không nản chí khi khó, cũng không tự mãn khi thành. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2023 nữ mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Related News