Ý nghĩa tên Thiên Phúc là gì? #7 tên Phúc hay, ý nghĩa nhất

Đăng bởi: Chu Tước

1. Tên đệm hay cho Thiên và Phúc

Ngoài việc kết hợp cùng nhau, hai tên Thiên và Phúc khi đứng riêng lẻ cũng có thể kết hợp cùng nhiều tên đệm khác nhau để tạo thành những cái tên hay, phù hợp cho con của bạn.

1.1. Những tên Thiên hay

 • Di Thiên: Cái tên độc lạ, không đụng hàng. Di mang nghĩa sự vui vẻ, sung sướng. Khi kết hợp với sẽ có nghĩa con cái là niềm vui, niềm hãnh diện trời ban cho cha mẹ.
 • Di Thiên: Cái tên độc lạ, không đụng hàng. Di mang nghĩa sự vui vẻ, sung sướng. Khi kết hợp với sẽ có nghĩa con cái là niềm vui, niềm hãnh diện trời ban cho cha mẹ.
 • Nhã Thiên: Từ Nhã mang nghĩa nhã nhặn, tinh tế, lễ độ, không kiêu kỳ. Cái tên mang ý nghĩa con là người có tính nết tốt đẹp trời ban, tính tình không kiêu ngạo, biết đối nhân xử thế.
 • Bảo Thiên: Con là món bảo vật, phước báu lớn mà ông trời tặng cho gia đình mình.
 • Khánh Thiên: Khánh là tên gọi nhắc về sự vui vẻ. Qua đó có thể thấy con ra đời là niềm vui lớn mà tạo hóa ban cho cha mẹ.

1.2. Những tên Phúc hay

 • Hưng Phúc: Cha mẹ tin rằng con lớn lên sẽ gìn giữ và duy trì phúc đức của dòng họ và gia đình
 • Đức Phúc: Cái tên thể mong muốn cha mẹ con lớn lên là người có tài có đức, thông minh nhanh trí. Tương lai khi trưởng con sẽ sống một cuộc đời giàu sang phú quý phúc lộc viên mãn.
 • Cảnh Phúc: Từ này để chỉ về mặt trời. Ví von con là niềm hạnh phúc làm bừng sáng cả gia đình.
 • Khang Phúc: Cái tên mong muốn con trở thành một chàng trai khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn, hạnh phúc trong cuộc đời.
 • Hồng Phúc: Tên này mang nghĩa là Phúc Lớn. Khi sinh con ra là bố mẹ đã được hưởng niềm hạnh phúc lớn lao.

2. Mối liên hệ giữa tên Thiên Phúc với ngũ hành

2.1. Tên Thiên Phúc thuộc ngũ hành nào?

Thuyết ngũ hành nổi tiếng trong Phong thủy học nói về sự tương quan giữa năm nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ trong tự nhiên. Theo đó, cả tên đệm Thiên và tên chính Phúc đều thuộc nguyên tố Hỏa, theo tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì là hiện tượng tương hợp. Vậy nên, cái tên Thiên Phúc thuộc ngũ hành Hỏa.

Hỏa đại diện cho không khí nóng nực, mùa hè và phương Nam. Đây cũng là yếu tố cần để vạn vật sinh sôi nảy nở, xua tan đi cái lạnh giá của mùa đông. Tuy nhiên, ở trạng thái tiêu cực thì Hỏa bốc đồng, nóng nảy sẽ hủy diệt mọi thứ cản trở nó. Đây cũng là nguyên tố đại diện cho chiến tranh và đau thương.

2.2. Tính cách người tên Thiên Phúc

2.2.1. Nhược điểm

Tất nhiên cái gì cũng có tính hai mặt của nó, sở hữu ưu điểm thì chắc chắn có những điểm trừ. Một số người thuộc nhóm người này bị coi là thiếu kiên nhẫn, đôi khi thiếu nghiêm túc theo đuổi một mục tiêu hay kế hoạch đã được định trước.

Ngoài ra, do quá tự tin vào bản thân, một số cá nhân lại thích ưa nịnh, ham hư vinh, có tính kiêu ngạo. Mặt tiêu cực của ngọn lửa thể hiện ở tính cách nóng nảy. Nhóm người này không dễ nhún nhường ai trong mỗi cuộc tranh luận, do đó họ sẽ là tâm điểm thành mâu thuẫn, xung phạm nhau, làm mất lòng nhiều người.

tinh-cach-nguoi-ten-thien-phuc-nhu-the-nao

Người tên Thiên Phúc sống thiếu kiên nhẫn, dễ nhụt chí tinh thần

2.2.2. Ưu điểm

Do thuộc ngũ hành Hỏa mà những người tên Thiên Phúc sở hữu những điểm cộng trong tính cách. Đầu tiên là sự cởi có tính cách cởi mở ấm áp, ưa thích giúp đỡ người khác. Những người thân của họ sẽ luôn nhận được cảm giác chở che, tin tưởng.

Tính cách mạnh mẽ hiếm khi lộ vẻ ủy mị yếu đuối. Ngoài ra còn năng động, hướng ngoại và nhiệt huyết. Những cá nhân này yêu thích các hoạt động mang tính xã hội cộng đồng. Điểm cộng khác đó chính là tính quyết đoán, không ngại thử thách. Nếu hoàn thành tốt công việc được giao họ sẽ rất dễ được đồng nghiệp tín nhiệm, thăng tiến lên các cương vị quản lý.

2.2.3. Lời khuyên

Mỗi người cần hoàn thiện bản thân, tự thay đổi và điều chỉnh mình để hòa hợp với mọi người và môi trường xung quanh. Nhóm người tên Thiên Phúc thuộc hành Hỏa cũng không ngoại lệ.

Những lời khuyên cho những ai bẩm sinh nóng nảy đó chính là hạn chế những suy nghĩ tiêu cực, khởi nguồn giận dữ mỗi khi gặp không vừa ý. Một số cá nhân cần suy nghĩ thật kỹ trước khi phát biểu. Họ cũng nên nên hạ cái tôi xuống nghe lời khuyên trong các vấn đề và cần tránh xa những rắc rối không đáng có.

Sau tất cả những gì đã qua cần đánh giá lại bản thân xem đúng sai ở đâu. Nên học được cách chấp nhận ý kiến trái chiều, tìm ra bài học để hoàn thiện bản thân. Đồng thời học cách giữ bình tâm, vững vàng trong mọi tình huống.

3. Lưu ý khi đặt tên cho con

Đặt tên cho con thì cha mẹ cũng nên lưu ý tới một số vấn đề nhất, tránh phạm phải một kiêng kỵ làm ảnh hưởng đến tương lai con sau này.

 • Cha mẹ nên tham khảo mọi người cho tên con, nhưng vẫn nên có chính kiến và đưa ra quyết định cuối cùng.
 • Chọn tên cần tránh trùng tên với ông bà hay với những người trong dòng tộc, vì đó bị coi là phạm húy, thiếu kính trọng.
 • Tránh đặt tên con theo một số trào lưu trên mạng xã hội. Thay vì đó hãy bỏ thời gian nghiên cứu một cái tên với tiêu chí dễ đọc, dễ nhớ và giàu ý nghĩa.
 • Cũng không tránh những cái tên quá đặt biệt, khiến con bị những sự soi mói không cần thiết, thậm chí bị giễu nhại vì cái tên.
 • Đặt tên cho trẻ tránh đặt những cái tên không có ý nghĩa, nhạt nhòa không hợp phong thủy.

4. Ý nghĩa tên Thiên Phúc là gì?

4.1. Ý nghĩa tên Thiên Phúc trong Hán – Việt là gì?

 • Phúc mang nghĩa tả về người hiểu biết, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, giàu sang và khỏe mạnh.
 • Thiên gồm nhiều trường nghĩa Hán Việt như: đơn vị hàng nghìn, bầu trời, sự rộng lớn, êm đềm, vĩnh cửu, mạnh mẽ, có tầm nhìn bao quát.

ten-thien-phuc-co-y-nghia-gi

Tên Thiên Phúc có ý nghĩa gì?

Tên Thiên Phúc phù hợp đặt cho con trai. Cha mẹ mong muốn người con lớn lên tài giỏi, sở hữu tầm nhìn xa trông rộng cũng như gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

4.2. Ý nghĩa tên Thiên Phúc trong Thần Số Học

Theo Thần số học, những người tên Thiên Phúc thuộc con số 5. Đây là con số được ví như lõi trong biểu đồ số. Nhóm người mang số 5 vô cùng yêu thích trải nghiệm cuộc sống. Thần số học số 5 là kiểu người ham vui, ham chơi. Đây không phải kiểu người muốn sống ổn định, an toàn. Ngoài ra, số 5 cũng là mẫu người dễ tâm sự, họ thích cảm giác nhớ lại trải nghiệm và muốn chia sẻ câu chuyện về hành trình của mình cho tất cả mọi người.

Những yếu tố trên được coi là cần thiết giúp họ trưởng thành về mặt tâm hồn và khám phá những cơ hội mới trong cuộc đời.

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Lịch Việt Nam đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Bạn vừa xem bài viết về ý nghĩa tên Thiên Phúc. Hy vọng đọc xong sẽ giúp quý vị biết nhiều hơn về những thông tin thú vị của tên gọi này. Chọn tên con cần chú ý tới nhiều vấn đề khác nhau để không làm ảnh hưởng đến vận mệnh của con sau này. Chúc cha mẹ có thể chọn được cái tên ưng ý cho con yêu của mình.

Related News